Sacombank thu hơn 9000 tỉ nhờ bán đất liên quan Trầm Bê

Ông Dương Công Minh, CT HĐQT của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank cho biết đã thanh lý thành công ba lô đất tại Khu công nghiệp Đức Hòa III - Long An.

Theo đó, với lô đất thứ nhất có tổng diện tích hơn 3,7 triệu m2 của chủ đầu tư là Công ty Đầu tư Xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Sài Gòn Long An và một phần của Công ty Đầu tư AMIC được thanh lý với giá 3.685 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 44 tỉ đồng.

Lô thứ hai có diện tích hơn 2,7 triệu m2 của nhóm Công ty Đầu tư Xây dựng Liên Thành Long An, Công ty Long "V", Công ty Đầu tư Phát triển Long Đức - ILD và Công ty Đầu tư & Kinh doanh bất động sản Mười Đây. Giá thanh lý là 2.885 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 35 tỉ đồng.

Lô thứ ba có diện tích 2,7 triệu m2 của chủ đầu tư Công ty Đầu tư Đức Hòa III - Resco và một phần của Công ty Đầu tư AMIC với giá khởi điểm 2.598 tỉ đồng nhưng bán thành công với giá 2.630 tỉ.

Như vậy, sau hai lần rao bán thất bại, Sacombank đã bán thành công ba tài sản "khủng" trên, thu về 9.200 tỉ đồng, cao hơn 111 tỉ đồng so với giá khởi điểm. 

Trước đó ba lô đất tại Long An được Sacombank rao bán với giá khoảng 10.000 tỉ đồng, tuy nhiên do không tìm được người mua, ngân hàng này phải giảm giá bán (gần 900 tỉ đồng) cho ba tài sản khủng là các lô đất để thu hồi khoản nợ liên quan đến nhóm ông Trầm Bê.

Được biết thời quan qua lãnh đạo nhà băng này đã áp dụng nhiều giải pháp khác nhau nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, tài sản tồn đọng. Tính đến cuối năm 2017, Sacombank đã thực hiện được hơn 19.000 tỉ đồng, trong đó, hơn 15.000 tỉ đồng là thuộc Đề án tái cơ cấu đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. 

Thời gian qua, không chỉ Sacombank mà hàng loạt ngân hàng dồn dập rao bán các tài sản đảm bảo các khoản nợ xấu để gấp rút thu hồi nợ.

Sức nóng du lịch hè 2022

Sức nóng du lịch hè 2022

(PLO)- Mùa du lịch hè 2022 đang bước vào cao điểm, đây là thời điểm các gia đình cho con cái "xả hơi" sau thời gian dài học tập.