'Sao Kim bắn tim sao Hỏa'- Phim khắc hoạ những cuộc hôn nhân thời hiện đại lên sóng VTV

(PLO)- Phim Sao Kim bắn tim sao Hỏa lên sóng VTV tới đây sẽ khắc họa những vấn đề của hôn nhân hiện đại thông qua cuộc sống của những cặp vợ chồng nơi thành thị.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) vừa chính thức công bố bộ phim truyền hình Sao Kim bắn tim sao Hỏa.

Phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Bùi Quốc Việt, người gắn liền với thành công của nhiều bộ phim hình sự như Đầm lầy bạc, Câu hỏi số 5, Mặt nạ gương, Đấu trí…

Sao Kim bắn tim sao Hỏa khắc họa những vấn đề của hôn nhân hiện đại thông qua cuộc sống của những cặp vợ chồng nơi thành thị. Đó là hành trình hôn nhân của nhóm ba cô bạn thân bước ra từ nông thôn và nỗ lực tồn tại nơi thành phố.

Tuy mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng có điểm chung là ba cuộc hôn nhân của họ đều đứng trước nguy cơ tan vỡ.

'Sao Kim bắn tim sao Hỏa'
Hình ảnh trong phim. Ảnh: VFC.

Nói về bộ phim, đạo diễn Bùi Quốc Việt cũng cho hay Sao Kim bắn tim sao Hỏa cũng là một trong số ít các bộ phim về gia đình mà không có các cảnh quay nhà lầu, xe hơi, khách sạn cao cấp mà chỉ có các cảnh quay về cuộc sống đời thường.

“Đoàn làm phim, các diễn viên khá vất vả. Trong phim có một nhân vật là cảnh sát giao thông, làm việc ở ngoài đường. Phim quay vào tháng 6, nắng như đổ lửa, ê-kíp rất vất vả. Chỉ sau buổi quay đầu tiên, da diễn viên đen sạm vì diễn ngoài trời nắng…” - đạo diễn Bùi Quốc Việt nói.

Cũng theo đạo diễn bộ phim, ê-kíp mượn “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để gợi mở sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Từ đó, bộ phim mang đến góc nhìn đa chiều và khách quan của cả hai giới, đưa đến thực tế rằng sự khác biệt là đương nhiên, và mỗi người cũng có cách ứng xử riêng trước mâu thuẫn, biến cố trong cuộc sống.

Sao Kim bắn tim sao Hỏa không tô hồng mơ mộng về tình duyên lẫn tương lai, nhưng lại luôn có những thắt mở hợp lý để mỗi người nhìn tình huống mà có thể rút ra bài học cho mình.

Chuyện phim Sao Kim bắn tim sao Hỏa kể về hành trình hôn nhân của ba cặp đôi ở đô thị với những mô hình hôn nhân rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Ba cuộc hôn nhân, với ba vấn đề riêng, đã vẽ nên những mảng màu đời sống đa dạng.

Ở đó có cả ngoại tình, áp lực tiền nong, áp lực thành công, khát vọng mua nhà, ước mong chia sẻ và cả nỗi cô đơn, cảm giác không hề được thấu hiểu, muốn buông xuôi, muốn vun vén và hi vọng.

Những vấn đề nổi cộm trong hôn nhân được khai thác bằng một cách thức tự nhiên, gần gũi và dễ chạm vào cảm xúc. Người xem có thể thấy mình thấp thoáng trong câu chuyện của mỗi nhân vật, từ đó có những điều chỉnh phù hợp, tích cực hơn cho cuộc sống của chính mình.

Sao Kim bắn tim sao Hỏa có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Phú Đôn , Minh Thu, Bích Ngọc, Diễm Hằng, Quang Minh, Tiến Lộc, Mạnh Quân, Huyền Trang, Minh Cúc… Phim sẽ được phát sóng vào 21 giờ 40, thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV3 kể từ ngày 27-6.

Trailer bộ phim. Nguồn: VFC.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm