Sập cánh cổng trường làm học sinh lớp 3 bị rạn xương chân

Ngày 4-10, em Đinh Đan Lê (học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ cơ sở 2, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị cánh cổng trường sập đề trúng chân, đã xuất viện về nhà tiếp tục điều trị vết thương. Do phải bó bột bàn chân trái nên em Lê chưa thể tự đi lại được.

Sập cánh cổng trường làm học sinh lớp 3 bị rạn xương chân  ảnh 1
Cánh cổng làm bằng sắt bị sập. 

Trước đó, chiều 2-10, trong giờ ra chơi, em Lê chơi gần cổng trường thì bất ngờ cánh cửa cổng bằng sắt đổ ập xuống trúng người.

Em Lê được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị sắt đâm rách thịt lộ xương chân. Qua chụp phim cho thấy em Lê bị mẻ, rạn xương chân. Các y, BS đã khâu vết thương và bó bột bàn chân cho em Lê.

Tại hiện trường cho thấy, cánh cổng bằng sắt rộng khoảng 3m không có bản lề mà gắn bánh đẩy trượt ngang trên ray sắt. Phần sắt gắn vào trụ cổng bị đứt và tụt ra khiến cánh cổng đổ.

Ông Hoàng Văn Thụ-Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên học sinh sớm ổn định tâm lý và sức khỏe.

Sập cánh cổng trường làm học sinh lớp 3 bị rạn xương chân  ảnh 2
Bác sỹ bó bột chân và xử lý vết thương cho em Lê. 

Theo ông Thụ, cổng Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ đã xuống cấp từ lâu nhưng nhà trường thiếu kinh phí để sửa chữa. Hiện Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên đang cho rà soát lại tất cả các cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện để an toàn cho các em học sinh và giáo viên.