Sát hại cả mẹ, dì và bà ngoại vì tưởng là robot

Ngày 21-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trương Tín về tội giết người. Tuy nhiên, sau đó HĐXX đã đình chỉ xét xử phúc thẩm vì bị cáo rút đơn kháng cáo tại tòa.

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tín tử hình về tội danh trên.

Sát hại cả mẹ, dì và bà ngoại vì tưởng là robot ảnh 1
Bị cáo Trương Tín tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh. K.H

Theo hồ sơ, tối 2-5-2019, Tín sử dụng ma túy rồi đi làm. Đến khoảng hơn 22h cùng ngày, Tín về nhà, gây ồn ào thì bị bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (mẹ của bị cáo) la mắng. Tín cãi nhau với mẹ thì bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng (dì ruột, sống cùng nhà với Tín) mắng.

Tín đập phá đồ đạc trong nhà rồi lấy ma túy ra dùng. Thấy vậy, ông Trương Văn Hạnh (cha của Tín) đến Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân trình báo. 

Tín chạy xuống bếp lấy 2 con dao đi lên lầu một, định mở cửa phòng của bà Phụng thì bị mẹ ôm lại. Tín vùng ra, dùng dao tấn công liên tiếp vào người bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều (dì ruột của Tín) khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau đó, Tín tiếp tục dùng dao tấn công mẹ và bà ngoại khiến cả hai tử vong.

Sau khi gây án, Tín chạy đến công trường nơi mình làm việc vứt dao và đi uống cà phê với bạn thì bị bắt.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Tín khai nhận hành vi phạm tội. Tín khai do mình bị ảo giác, tưởng người thân là robot muốn hại mình nên đã ra tay giết những người này.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.