Sau đối thoại, dân lại chặn cầu Bến Thủy 1

Sau đối thoại, dân lại chặn cầu Bến Thủy 1 ảnh 1

Ô tô và người dân bao vây cầu và Trạm thu phí BOT Bến Thủy 1 khiến giao thông qua đây bị ách tắc. Ảnh: Đ.LAM

Trước đó, chiều 10-12, nhiều người dân đã đến đối thoại với chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân. Tại cuộc đối thoại, người dân đề nghị chính quyền có ý kiến với chủ đầu tư chuyển trạm thu phí đi nơi khác hoặc miễn phí cho ô tô của dân huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cho biết đã có nhiều công văn về việc này gửi chủ đầu tư BOT và cơ quan chức năng. 

Ngày 11-12 là ngày thứ chín liên tiếp người dân ở huyện Nghi Xuân đưa ô tô ra chặn đầu cầu Bến Thủy 1 và Trạm thu phí BOT Bến Thủy khiến trạm thu phí bị tê liệt, ách tắc ô tô qua cầu Bến Thủy 1. Công an đã đến giữ trật tự. Các xe Bắc-Nam được CSGT hướng dẫn rẽ vào cầu Bến Thủy 1 mua vé qua cầu và tiếp tục hành trình thông suốt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.