Sau khi mở cửa du lịch, hành khách đến Việt Nam tăng 176%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Hàng không vừa báo cáo Bộ GTVT về tình hình khai thác vận tải hàng không nội địa và quốc tế.

Theo đó, tính đến tháng 3, Việt Nam đã mở lại đường bay quốc tế đi và đến 20 trên tổng số 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tám quốc gia chưa mở lại các đường bay thường lệ đi, đến Việt Nam gồm Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Macao, Phần Lan, Ý, Thụy  Sỹ.

Lượng khách bay quốc tế ngày càng tăng sau khi Việt Nam mở cửa du lịch. Ảnh: V.LONG

Sau giai đoạn sau mở cửa (từ ngày 15 đến 21-3), Singapore là hãng hàng không có tần suất khai thác đến Việt Nam lớn nhất với 45 chuyến khứ hồi/tuần, tăng hai chuyến so với tuần trước khi mở cửa du lịch. Đứng đầu về lượng khách đến Việt Nam là Nhật Bản với 10,3 nghìn người.

Dự kiến từ tháng 4 có thêm các đường bay từ Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Cũng theo Cục Hàng không, với chính sách mở cửa du lịch hành khách quốc tế quý I thông qua các sân bay đạt 321 nghìn người, tăng trên 176% so với cùng kỳ năm 2021. Hàng hóa quốc tế thông qua đạt 292 nghìn tấn, tăng 21,1% so với cùng kỳ 2021.

Còn hoạt động vận tải hàng không trong nước hiện đang có sáu hãng hàng không Việt Nam thực hiện khai thác trung bình từ 55-60 đường bay nội địa nối Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với 19 sân bay địa phương.

Dự kiến sản lượng thông qua các sân bay quốc nội trong quý 1 đạt 13 triệu khách, vận chuyển hàng hóa nội địa thông qua đạt 98 nghìn tấn.

“Qua đó có thể thấy việc Chính phủ mở cửa du lịch đã tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động vận tải hàng khách quốc tế được thông suốt và vận tải hàng khách nội địa được  phục  hồi. Tuy nhiên, ngành hàng không hiện gặp khó khăn do giá xăng dầu tăng cao. Điều này cũng tạo áp lực tăng chi phí cho các hãng hàng không khai thác vận chuyển hàng không…”- Cục Hàng không cho hay.

Hoàn thiện phương án mở cửa du lịch từ 15-3
Hoàn thiện phương án mở cửa du lịch từ 15-3
(PLO)- Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ VH-TT&DL hoàn thiện phương án mở cửa lại du lịch và xây dựng chính sách thị thực đối với du khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm