Sau Tết Nguyên đán 2024, TP.HCM "tung chiêu" tuyển dụng việc làm

(PLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM ghi nhận 16.938 người lao động có nhu cầu tìm việc trong khi có 102 doanh nghiệp cần tuyển dụng với 19.285 vị trí việc làm sau Tết Nguyên đán.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (trung tâm) thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông tin về nhu cầu tìm việc và tuyển dụng tại TP.HCM sau Tết Nguyên đán 2024.

Theo báo cáo của trung tâm sau Tết Nguyên đán nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng cao để đáp ứng nhân lực phục vụ sản xuất trong năm.

Theo thu thập của trung tâm thông qua các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại trung tâm và các sàn giao dịch việc làm do trung tâm tổ chức và tham dự, hiện có 102 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển 19.285 vị trí việc làm trống. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các ngành da giày – may mặc (chiếm 42,76% tổng nhu cầu tuyển dụng), lao động phổ thông (12,15%), kinh doanh – quản lý (11,27%), công nghệ thông tin (5,61%), kỹ thuật – cơ khí (5,27%) và các ngành nghề khác (22,94%). Trước tình hình nhiều đơn hàng sản xuất quay trở lại, để đáp ứng nhân lực phục vụ sản xuất sau Tết Nguyên Đán, các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân sự và có nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân lực.

Bên cạnh đó, trung tâm ghi nhận có 16.938 nhu cầu tìm việc trước và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu tìm việc của người lao động tập trung tại các ngành nghề như quản trị văn phòng (chiếm 19,91% tổng nhu cầu tìm việc), lao động phổ thông (16,42%), kinh doanh – quản lý (16,08%), kế toán – kiểm toán (10,83%), công nghệ thông tin (6,41%) và các ngành nghề khác (30,35%).

Cũng theo một đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM sau Tết Nguyên đán, để tiếp tục tăng cường công tác kết nối việc làm, trung tâm sẽ thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn thành phố. Đồng thời, trung tâm sẽ tuyên truyền đến người lao động các địa chỉ giới thiệu việc làm uy tín, nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo người lao động thông qua hình thức môi giới việc làm từ các đơn vị không được cấp phép hoạt động dịch vụ việc làm.

“Trong năm 2024, trung tâm tiếp tục triển khai các phiên sàn giao dịch việc làm cố định hàng tháng, hàng quý tại Trung tâm và các chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm.

Ngoài ra, trung tâm sẽ phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH các quận, huyện và các đơn vị liên quan tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm lưu động tại địa phương, nhằm đưa sàn giao dịch việc làm đến gần hơn với người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tại địa phương, đặc biệt là nhóm đối tượng lao động yếu thế có thể tìm kiếm được việc làm gần nhà, tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống. Trung tâm phấn đấu trong năm 2024 tổ chức 60 phiên sàn giao dịch việc làm, vượt 20% so với chỉ tiêu nhiệm vụ được giao”- một đại diện Trung Dịch vụ việc làm TP.HCM cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm