Sau vụ Nhật Cường Mobile, chỉ đạo khẩn về chống buôn lậu

Ngày 17-6, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia) có công văn gửi Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh/TP cùng nhiều cơ quan như Tổng cục Hải quan, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an)…

Sau vụ Nhật Cường Mobile, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia có chỉ đạo khẩn về chống buôn lậu

Theo đó, hiện tình hình buôn lậu và gian lận thương mại đang diễn biến phức tạp, xảy ra trên tất cả các tuyến địa bàn, tuy nhiên việc phát hiện và xử lý các sai phạm còn ít, có những vụ việc để xảy ra các sai phạm kéo dài trên địa bàn. Điển hình là vụ vi phạm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh/TP; các lực lượng chức năng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực, địa bàn quản lý; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Cùng với đó, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh/TP tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa; không để xảy ra tình trạng các vi phạm kéo dài, thành các đường dây, tụ điểm, nơi tập kết hàng lậu, hàng giả, gian lận nhãn mác xuất xứ Việt Nam trong nội địa.

Đặc biệt, thực hiện phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, cần xem xét trách nhiệm của cơ quan Quản lý thị trường và các đơn vị liên quan (nếu có) trong trường hợp để xảy ra vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm