Sawaco trao 3000 phần quà giúp người dân TP.HCM vượt qua khó khăn

Sawaco đã hưởng ứng chiến dịch cao điểm “Trao tặng 100.000 phần quà giúp dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19” do Bộ Tư lệnh TP phát động. Chiến dịch được thực hiện rộng khắp trong toàn lực lượng vũ trang TP nhằm kịp thời chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn.

Theo đó, sáng 22-8, 1.000 phần quà đã trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Hóc Môn. Cụ thể, Bộ Tư lệnh TP.HCM cùng Sawaco đến tận nơi, tặng người dân tại huyện Hóc Môn 1.000 phần quà (trị giá 300 triệu đồng). Mỗi phần quà gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, nước tương, trứng gà, lương khô... giúp người dân an tâm, thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch tại địa phương.

Sawaco trao 3000 phần quà giúp người dân TP.HCM vượt qua khó khăn ảnh 1


Bên cạnh trao 1.000 phần quà, đoàn cùng chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm hỏi, động viên người dân tại Huyện Củ Chi. Ảnh: CTV.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Sawaco trân trọng cảm ơn Bộ Tư lệnh TP đã tạo điều kiện cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn được đồng hành cùng Bộ Tư lệnh trong chiến dịch trao 100.000 phần quà chăm lo cho bà con khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh COVID-19. Đây là vinh hạnh, đồng thời cũng là trách nhiệm của Sawaco trong việc góp phần cùng TP nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Ông Trần Quang Minh đã chia sẻ với những khó khăn của người dân trên địa bàn, nhất là những hộ nghèo, những gia đình bị tác động sâu sắc về nhiều mặt bởi dịch bệnh. Sawaco trao những phần quà tuy nhỏ song sẽ là niềm động viên để góp phần cùng địa phương giúp người dân yên tâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như các chủ trương, chỉ đạo của TP trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó ngày 21 và 22-8, Bộ Tư lệnh TP.HCM cùng Sawaco trao hơn 2.000 phần quà (trị giá 600 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức, và huyện Củ Chi.

Bên cạnh đó, Sawaco đã thực hiện chương trình miễm 100% tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, áp dụng từ tháng 6 đến tháng 12 năm nay; giảm 10% trên hóa đơn tiền nước cho toàn bộ người dân trên địa bàn TP.HCM trong 3 tháng, tính từ tháng 9 đến tháng 11 (không tính huyện Củ Chi, do không thuộc địa bàn phụ trách).