LỄ KHAI MẠC EURO 2024

Sẽ có tiết mục vinh danh “Hoàng đế” Franz Beckenbauer

(PLO)-Chủ nhà Đức giấu nhiều chi tiết trong lễ khai mạc nhưng lại sẵn sàng tiết lộ sẽ có phần vinh danh “Hoàng đế” Franz Beckenbauer, huyền thoại của bóng đá Đức nói riêng và thế giới nói chung đã mất hồi đầu năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Franz Beckenbauer, người được xem là khơi mào cho vị trí libero và đã nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới năm 1974 và trước đó là Euro 1972 cùng đội tuyển Đức khi mất đi đã để lại cho bóng đá Đức những tranh sử hào hùng ở cả vị trí cầu thủ lẫn HLV.

Euro 2024 trong lễ khai mạc, chủ nhà Đức đã dành một phần cho tiết mục trang trọng vinh danh huyền thoại bóng đá Đức mà thế giới vẫn gọi ông là “Hoàng đế” Franz Beckenbauer.

se-co-tiet-muc-vinh-danh-hoang-de-franz-beckenbauer-.jpg
Sẽ có phần Vinh danh huyền thoại bóng đá Đức “Hoàng đế” Franz Beckenbauer.
se-co-tiet-muc-vinh-danh-hoang-de-franz-beckenbauer-5.jpg
Sân Allianz Arena nơi diễn ra lễ khai mạc. Ảnh: REUTERS

Cũng cần biết sân Allianz Arena nơi tổ chức lễ khai mạc là sân nhà của Bayern Munich cũng chính là CLB mà Franz Beckenbauer từng khoác áo trong thời gian rất dài.

Tiết lộ nhỏ của ban tổ chức tại lễ vinh danh “Hoàng đế” Franz Beckenbauer có vợ ông là bà Heidi sẽ có vinh dự mang chiếc cúp vô địch Euro (còn gọi là cúp Hendi Delaunay) ra sân và đồng hành cùng bà Heidi là Bernard Dietz và cựu danh thủ Jurgen Klinsmann.

Lễ khai mạc Euro 2024 trên sân Allianz Arena dự kiến bắt đầu lúc 1 giờ ngày 15-6 (giờ Việt Nam) tức trước giờ thi đấu 1 tiếng. Ngoài phần vinh danh “Hoàng đế” Franz Beckenbauer còn có phần giới thiệu ngắn gọn 24 đội tuyển tham dự, pháo hoa và các màn biểu diễn âm nhạc.

se-co-tiet-muc-vinh-danh-hoang-de-franz-beckenbauer-4.jpg
Từ rạng sáng 15-6 bóng sẽ lần lượt lăn ở lượt trận đầu trên 10 TP nước Đức.
se-co-tiet-muc-vinh-danh-hoang-de-franz-beckenbauer- (2).jpg
Tâm điểm lượt trận ngày 15-6 sẽ là trận khai mạc Đức - Scotland
se-co-tiet-muc-vinh-danh-hoang-de-franz-beckenbauer-.jpeg
Albart, linh vật Euro 2024 được lấy cảm hứng từ chú gấu bông Teddy

Một ngày trước lễ khai mạc, chủ nhà Đức tổ chức một lễ hội ca nhạc hoành tráng tại Stuttgart từ 17 giờ đến 23 giờ (giờ địa phương). Tại lễ hội ca nhạc này có quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Đức như Leony, Topic, Robin Schulz và Le Shuuk. Lễ hội này được ban tổ chức gọi là “Buổi hoà nhạc mở màn” và theo LĐBĐ châu Âu - UEFA thì đấy là cách làm này rất độc đáo và thu hút nhiều người xem bởi nó hoàn toàn mới lạ trong các kỳ Euro mà nước Đức đã chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng.

Euro 2024 với người hâm mộ Việt Nam sẽ thực sự là những bữa tiệc lớn khi người xem có thể theo dõi nhiều sự kiện và thông tin cùng các chương trình tường thuật, bình luận trực tiếp trên các kênh sóng TV360, HTV, VTV, THVL...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm