Sẽ cưỡng chế hàng chục biệt thự trái phép ở Nha Trang

“Sở Xây dựng sẽ kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP Nha Trang lập phương án cưỡng chế tháo dỡ trình tỉnh phê duyệt, sau đó tiến hành cưỡng chế tháo dỡ đối với tất cả các ngôi biệt thự vi phạm tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang”.

Ông Trần Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, thông tin như vậy khi trả lời PV ngày 31-7 về xử lý vi phạm tại dự án trên.

Sẽ cưỡng chế hàng chục biệt thự trái phép ở Nha Trang ảnh 1
Nhiều biệt thự vi phạm tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Ảnh: VŨ ĐÌNH

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa, kết quả kiểm tra mới đây của các cơ quan chức năng xác định tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã có 40 lô xây dựng trong tổng số 69 lô biệt thự được quy hoạch tại dự án này. Tuy nhiên, có đến 22 biệt thự đang xây dựng có vi phạm về quy hoạch, xây dựng. Trong đó, Sở Xây dựng đã xác định 13 biệt thự vi phạm về trật tự xây dựng như xây vượt tầng trái quy hoạch, quá mật độ xây dựng cho phép…

“Sở Xây dựng đã lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ đối với sáu biệt thự đang thi công. Đối với bảy biệt thự vi phạm còn lại đã xây dựng hoàn thành, Sở Xây dựng cũng đã lập biên nhưng không xử phạt vi phạm hành chính do quá thời hiệu. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng buộc tháo dỡ vì xây dựng sai”.

Ông Trần Văn Thọ cho hay ngoài ra tại dự án này còn có chín biệt thự xây ba tầng và một tum. Hiện Sở Xây dựng đang hỏi ý kiến UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Xây dựng có tính tum trên mái là một tầng hay không.

Sẽ cưỡng chế hàng chục biệt thự trái phép ở Nha Trang ảnh 2
Quy hoạch chỉ cho phép tối đa ba tầng nhưng nhiều biệt thự xây 7-8 tầng. Ảnh: VŨ ĐÌNH

Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng thừa nhận đang xảy ra tình trạng bát nháo trong xây dựng tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, 69 lô biệt thự tại dự án này chỉ được xây dựng với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng dưới 40%. Tuy nhiên, hiện nay nhiều biệt thự đã xây dựng 5-10 tầng, mật độ xây dựng đến 100%.

Như PLO đã thông tin, tháng 1-2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Thiên Nhân II về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Thiên Nhân II là chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Thông tin ban đầu cho hay ông Nguyễn Việt Hùng có dấu hiệu lừa đảo khi đem nhiều lô đất biệt thự tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thế chấp cho ngân hàng rồi lại bán cho nhiều người.

Khởi công 3 dự án cao tốc phía Nam vào năm sau

Khởi công 3 dự án cao tốc phía Nam vào năm sau

(PLO)-Theo Bộ GTVT, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cần phải hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng và khởi công vào tháng 7-2023 và tháng 11-2023 đối với hai cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.