Sẽ định giá ô tô mà 'hotgirl Bắc Giang' Tina Duong lừa đảo

(PLO)- Cơ quan điều tra sẽ trưng cầu Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự chiếc ô tô để xử lý hành vi lừa đảo của “hotgirl Bắc Giang”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã đưa xe VINFAST LUX A2.0 51H-242.74 từ TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình - tang vật trong vụ tố cáo “hotgirl Bắc Giang” lừa đảo về TP Phan Thiết để phục vụ điều tra.

Chiếc ô tô vật chứng đã đưa về TP Phan Thiết. Ảnh: AK

Chiếc ô tô vật chứng đã đưa về TP Phan Thiết. Ảnh: AK

Nguồn tin củaPLO cho biết Cơ quan điều tra sẽ trưng cầu Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự định giá chiếc ô tô này để xử lý.

Trước đó, ông LKD - đại diện một Công ty ở phường 4, Tân Bình, TP.HCM, tố cáo Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, ngụ Bắc Giang, tức “hotgirl Bắc Giang” Tina Duong) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt ô tô 51H-242.74.

Quá trình xác minh, Công an TP Phan Thiết xác định tháng 12-2021, Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch Gia Đình Việt (có địa chỉ ở TP.HCM) có hợp đồng cho thuê xe tự lái với Ninh Thị Vân Anh, thời hạn cho thuê xe ba tháng từ 24-1-2022 đến 24-4-2022.

Trưa 24-1, Ninh Thị Vân Anh hẹn các nhân viên của công ty này giao xe tại một quán cà phê trước Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận tại TP Phan Thiết.

Sau khi nhận xe và giấy đăng ký xe bản photo có công chứng, Vân Anh trả 45 triệu đồng tiền thuê xe và 5 triệu đồng cho hai nhân viên để đưa xe ra giao.

Sau khi hết hạn thuê xe, các nhân viên công ty liên lạc nhiều lần nhưng Ninh Thị Vân Anh không trả.

Sau khi thuê xe, Ninh Thị Vân Anh đã bán chiếc xe này với giá 450 triệu đồng. Ảnh: AK

Sau khi thuê xe, Ninh Thị Vân Anh đã bán chiếc xe này với giá 450 triệu đồng. Ảnh: AK

Đến tháng 6, Ninh Thị Vân Anh điều khiển xe ra TP Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền đầu tư, Vân Anh bán xe này cho anh BĐH (Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Anh H đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Sau đó Vân Anh về TP.HCM lên mạng đặt làm giả một giấy đăng ký ô tô biển số 51H-242.74 với giá 5 triệu đồng ra giao cho anh H, hẹn 30-6 sẽ làm thủ tục sang tên.

Đến hẹn, anh H liên lạc thì Vân Anh tìm nhiều lý do né tránh. Do thiếu nợ nhiều người, Vân Anh bỏ trốn vào TP.HCM và sau đó ra Bình Thuận.

Ninh Thị Vân Anh bước đầu đã thừa nhận hai vụ lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo.

Ninh Thị Vân Anh bước đầu đã thừa nhận hai vụ lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo.

Sau khi cơ quan điều tra làm việc, xác định Ninh Thị Vân Anh không còn khả năng chi trả 390 triệu đồng cho anh H.

Tại Cơ quan điều tra, Ninh Thị Vân Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi nói trên.

Qúa trình điều tra, Cơ quan điều tra còn nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Huy N (ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) tố cô gái này dùng nhiều thủ đoạn gian dối, dựng lên nhiều câu chuyện để chiếm đoạt của ông 1,5 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra đã xác minh, làm việc và Ninh Thị Vân Anh đã thừa nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông N.

Cơ quan điều tra đang làm rõ thông tin một số tài khoản có liên quan, mối quan hệ của người nhận tiền để có căn cứ xử lý. Đối với chiếc xe Mercedes mà Ninh Thị Vân Anh đã đưa cho ông N, theo xác minh xe này đăng ký của một người tên T ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Xe Mercedes đứng tên người khác mà Ninh Thị Vân Anh đã giao cho ông N.

Xe Mercedes đứng tên người khác mà Ninh Thị Vân Anh đã giao cho ông N.

Ngoài ra còn có hai đơn tố cáo khác, trong đó đơn của anh NĐP ngụ TP Phan Thiết tố cáo Ninh Thị Vân Anh mượn 400 triệu đồng “lo cho người thân bị bệnh hiểm nghèo”. Tuy nhiên đến hẹn, Ninh Thị Vân Anh trốn tránh không trả.

Lá đơn còn lại của chị ĐTKT ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai tố cáo Ninh Thị Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu đồng cũng với thủ đoạn lo cho người thân bị bệnh hiểm nghèo và hợp tác kinh doanh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm