Sẽ xử lý tiểu thương ngang nhiên bán rùa xanh giữa chợ

Trưa 8-2, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND TP Hà Tiên, cho biết Phòng Kinh tế TP và cơ quan chức năng đã kiểm tra, lập biên bản tiểu thương ở chợ phường Pháo Đài xẻ thịt rùa xanh bán công khai giữa chợ.

Theo ông Nhàn, tiểu thương này đã có hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã. Sau khi cơ quan chức năng củng cố hồ sơ sẽ đề nghị xử lý người này theo quy định của pháp luật, buộc ký cam kết không tái phạm.

Hình ảnh rùa xanh (góc trái) bị xẻ thịt bán công khai được cho là ở phường Pháo Đài (TP Hà Tiên). Ảnh: Facebook PMT

Cũng theo ông Nhàn, người dân địa phương thường mua bán rùa biển có nguồn gốc từ Campuchia. Sau sự việc trên, địa phương sẽ tăng cường tuần tra, kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định cấm mua bán, giết thịt các loại động vật hoang dã thuộc danh mục cấm, quý hiếm.

Như PLOđã thông tin, sáng 7-2, tài khoản Facebook PMT (thành viên nhóm tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã) có dòng trạng thái trên trang cá nhân kèm hình ảnh một phụ nữ đang bày bán rùa xanh.

Theo người này, hình ảnh trên ghi nhận sáng cùng ngày tại chợ phường Pháo Đài (thuộc TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). “Rất mong cộng đồng chung tay, lên án bảo vệ loài khủng long còn sót lại của hành tinh chúng ta. Mong nhà chức trách tỉnh Kiên Giang quan tâm đến vấn đề này, để không còn những hình ảnh đau lòng như thế này nữa” - dòng status của facebooker PMT ghi.

Sau khi vụ việc được đăng tải, dòng trạng thái được hàng ngàn lượt quan tâm, hơn 600 lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi loài động vật quý hiếm như rùa xanh lại được bày bán công khai giữa chợ như các loài thủy, hải sản thông thường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.