Siêu máy bơm chống ngập hoạt động trở lại

“Chúng tôi đang tạm ứng theo chỉ đạo của TP, hôm nay máy bơm đã vận hành trở lại”, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, khẳng định với Pháp Luật TP.HCMsáng 5-10.

Được biết việc thuê máy bơm của là chủ trương của UBND TP. Máy bơm do Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tự thiết kế, chế tạo, có công suất 27.000 -96.000 m3/giờ; bắt đầu bơm chống ngập từ ngày 2-10-2017 cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: HOÀNG GIANG

Máy bơm được hoạt động thử nghiệm từ tháng 8-2017, tính đến nay đã có 22 lần thử nghiệm bơm chống ngập nước thành công và 2 lần thất bại. Sau đó, liên quan đến vấn đề về tài chính, chủ "siêu máy bơm" đã đề xuất giá thuê là 24,4 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, các bên chưa thống nhất được giá thuê nên đến tháng 9-2018, chủ "siêu máy bơm" tuyên bố tạm dừng hoạt động. Mới đây, Trung tâm chống ngập TP đã có đề xuất giá thuê máy bơm là 10 tỷ đồng/năm, thuê trong 7 năm.

Đến nay, TP đã đồng ý tạm ứng chi phí thuê 10 tỷ đồng cho một năm để máy bơm vận hành trở lại. Đồng thời, Trung tâm chống ngập TP yêu cầu chủ đầu tư nếu muốn dừng hoạt động máy bơm phải thông báo trước và được trung tâm đồng ý bằng văn bản. Nếu không thực hiện như cam kết, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm