Sính lì xì tiền mới

Tuy nhiên, vài năm gần đây, việc đổi tiền biến tướng thành kinh doanh, dịch vụ đổi tiền cũ lấy mới được tung ra với mức phí theo tỉ lệ phần trăm. Đặc biệt, vài trang web trên mạng quảng cáo đổi ngoại tệ, nhất là USD (mệnh giá nhỏ) kèm theo những dòng tin quảng cáo hấp dẫn. Do quan niệm cho rằng tờ 2 USD đem lại hạnh phúc, may mắn, phát tài nên nhiều người kéo nhau đi đổi khiến tờ tiền mệnh giá này như trở thành hàng sốt. Đồng ý rằng tặng tiền lì xì mới sẽ làm trẻ nhỏ thích và vui hơn nhưng cũng không nên tỏ ra sính và chạy theo trào lưu như thế. Tiền lì xì thực sự ý nghĩa khi người cho lẫn người nhận đều hiểu ý nghĩa và trân quý quà tặng ấy. Ở Singapore, chính phủ đã khuyến khích người dân sử dụng tiền cũ để làm tiền mừng tuổi trong dịp tết cổ truyền sắp đến để tránh lãng phí và bảo vệ môi trường. Thiết nghĩ người nước mình cũng nên xóa đi tư tưởng sính tiền lì xì mới.

NGUYỄN HOÀNG DUY (Đường Nguyễn Chí Thanh,
phường 9, quận 5, TP.HCM) 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.