Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Ngày 13-1, công ty máy ảnh và mạng xã hội Snap Inc của Mỹ đã thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng Snapchat vì những lo ngại từ vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6-1 vừa qua, đài CNN đưa tin.

Người phát ngôn của Snap Inc cho biết họ đưa ra quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump là vì ông ấy đã “cố gắng truyền bá thông tin sai lệch, phát ngôn gây thù hằn và kích động bạo lực”. Theo họ, những hành vi của ông Trump đã rõ ràng vi phạm quy định và nguyên tắc khi tham gia nền tảng Snapchat .

Vị đại diện cũng khẳng định việc khóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của vị Tổng thống đương nhiệm là "vì an toàn công cộng" và "vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng Snapchat".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Snap Inc đưa ra quyết định này sau khi thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản Snapchat của ông Trump vào tuần trước, sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

Hiện hàng loạt nền tảng truyền thông xã hội đang tích cực tiến hành xóa bỏ hoặc giới hạn các tài khoản và những bài đăng có tính chất kích động bạo lực và mang tính sai sự thật sau biến cố người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Các động thái trên của các nền tảng truyền thông xã hội được cho là những nổ lực nhằm đảm bảo lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20-1 được diễn ra một cách suôn sẻ.

Theo đó, các nền tảng này đặc biệt tập trung vào các tài khoản có liên quan tới ông Trump.

Vào tuần trước, nền tảng Facebook tuyên bố sẽ khóa tài khoản Tổng thống Trump ít nhất là cho đến khi hết nhiệm kỳ và đang xem xét khóa vĩnh viễn. Trong khi đó, nền tảng Twitter - chiếc loa trực tuyến ưa thích của ông Trump - cũng tuyên bố khóa vĩnh viễn tài khoản của ông vì lo ngại nguy cơ kích động bạo loạn. 

Hôm 12-1, người đại diện của Youtube cho biết họ sẽ đình chỉ kênh của ông Trump trong ít nhất một tuần và có thể lâu hơn do những cảnh báo vi phạm chính sách của nền tảng.

"Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng xảy ra bạo lực, chúng tôi đã xóa nội dung mới đăng tải trên kênh Youtube của ông Trump và đưa ra cảnh báo vi phạm chính sách của chúng tôi vì kích động bạo lực" - người đại diện của Youtube chia sẻ với hãng tin AP.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm