Sở GD&ĐT TP.HCM nói về học sinh mắc COVID-19

Chiều 17-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn.
Thông tin tại họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết trong ba ngày đầu học sinh các khối đi học trực tiếp trở lại, số học sinh nhiễm COVID-19 được phát hiện tăng từng ngày.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Theo đó, trong ngày đầu tiên đến trường hôm 14-2 phát hiện có 27 em học sinh F0, ngày 15-2 phát hiện 50 em học sinh F0 và ngày 16-2 là 86 em học sinh bị nhiễm COVID-19.

“Hôm nay chưa có kết quả thống kê nhưng có tăng nhẹ” – ông Trọng nói và cho biết mặc dù vậy, các nhà trường vẫn đảm bảo việc dạy và học. Các tình huống bị nhiễm COVID-19 xảy ra đều có sự phối hợp giữa nhà trường với ngành y tế địa phương để kịp thời giải quyết theo qui trình.
Trước đó, hôm 14-2, cùng với các khối lớp 7 đến 12, toàn bộ trẻ mẫu giáo từ 3-6 tuổi và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đã đến trường sau nhiều tháng học online. Tỉ lệ học sinh đến trường tăng từng ngày.
Tính đến nay, tỉ lệ trẻ mẫu giáo đến trường đạt 66,3%; học sinh tiểu học là 95 đến 99%; khối THCS đạt tỉ lệ 98% và khối THPT đạt tỉ lệ là 98,9%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lúa bị ngập úng, Bộ đội giúp dân thu hoạch

Long An: Lúa bị ngập úng, bộ đội giúp dân thu hoạch

(PLO)- Triều cường dâng, mưa dầm kéo dài khiến 14ha lúa ở huyện Thạnh Hóa, Long An bị ngập. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội tỉnh Long An đã hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị chìm trong nước. 

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.