Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam có giám đốc mới

Sáng 30-12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ký quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Thái Viết Tường – Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Quảng Nam giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT.

Ông Thái Viết Tường được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam từ ngày 1-1-2022. Ông Tường làm giám đốc Sở thay ông Hà Thanh Quốc (nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1-1-2022).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ký quyết định cho ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT nghỉ hưu trước tuổi. Ông Quốc sinh ngày 1-1-1964, được nghỉ hưu để hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo chính sách tinh giản biên chế. 

Như PLO thông tin, trong thời gian giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, ông Hà Thanh Quốc đã có những quyết định gây dư luận xấu tại tỉnh này như luân chuyển, điều động cán bộ, giáo viên; ban hành văn bản giới thiệu ba công ty tư vấn sửa trường và thu hồi sau đó ba ngày khi có ý kiến trái chiều. Các vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu ông Quốc giải trình.

Sau khi vướng vào các lùm xùm kể trên, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam đã họp bàn phương án điều động ông Quốc đến công tác ở cơ quan khác. Tuy nhiên, ông Quốc đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi mà theo ông là do sức khoẻ không đảm bảo.

Ông Nguyễn Chín, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết ông Quốc có những hạn chế, khuyết điểm. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức kiểm điểm công khai trong tập thể đảng uỷ, cán bộ chủ chốt. Ngoài ra, Hiệu trưởng các trường cũng đã đánh giá ông Quốc có những khuyết điểm, hạn chế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm