Sở kế hoạch đầu tư TP Cần Thơ báo cáo về sân tập golf chui

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ sân tập golf chui, ngày 24-3, Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) TP Cần Thơ đã có văn bản báo cáo UBND TP các thông tin liên quan.

Theo Sở KHĐT, sở không có tham mưu UBND TP chấp thuận chủ trương đối với sân tập Golf tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền; đồng thời khẳng định không cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với sân tập Golf này.

Hiện nay thành phố cũng chưa ban hành danh mục dự án mời gọi đầu tư đối với sân tập Golf.

Sân tập golf của công ty Mekong Golf xây dựng khi chưa có phép.

Một góc sân tập golf chui

Việc quản lý xây dựng và chuyển mục đích sử dụng đất tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền thuộc chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện Phong Điền. Còn công tác quản lý nhà nước đối với sân tập Golf thuộc chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hiện nay, Sở KHĐT thành lập 1 tổ gồm Sở KHĐT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở TN&MT và UBND huyện Phong Điền tiến hành rà soát pháp lý liên quan đến việc đầu tư, xây dựng một số công trình vốn ngoài ngân sách tại huyện Phong Điền, trong đó có sân tập Golf của Công ty Cổ phần Đầu tư Mekong Golf.

Sau đó, Sở sẽ báo cáo kết quả cho UBND TP dự kiến trước ngày 15-4.

Như PLO đã thông tin dù không được quy hoạch, không có giấy phép xây dựng, bất chấp pháp luật, Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf (gọi tắt là Công ty Mekong Golf) vẫn xây dựng sân tập golf trên đất nông nghiệp và hoạt động không phép. Ngày khởi công còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá thể thao và du lịch TP dự.

Khu vực bên trong sân tập

Bảng giá các dich vụ tại sân golf

Theo công bố dự án có quy mô 3,4ha được xây dựng tại ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), cạnh quốc lộ 61C với tổng vốn đầu tư gần 20 tỉ đồng.

Phần đất được xây dựng sân tập golf trên là do ông Nguyễn Văn Nghĩa đứng tên chủ quyền sử dụng đất. Tổng diện tích khu đất là 14.687 m2, trong đó có 600 m2 đất ở nông thôn và 14.087 m2 đất trồng cây lâu năm. Để thực hiện dự án, Công ty Mekong Golf đã ký hợp đồng thuê đất của ông Nghĩa với thời hạn năm năm kể từ ngày 15-12-2020.

Sân tập golf có chiều dài 262 yard (khoảng 240 m), rộng 74 yard (khoảng 68 m), với 40 thảm tập có thể hoạt động cùng lúc.

Trong lúc xây dựng, Sở Xây dựng TP Cần Thơ phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hiện trạng xây dựng đối với công trình của ông Nghĩa. Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận hiện trường bơm cát, trồng cỏ, xây nhà tiền chế (móng kiên cố, 18 trụ sắt, xây bó viền…).

Điều đáng nói, vị trí xây dựng không đúng vị trí thổ cư. Đoàn kiểm tra, lập biên bản và đại diện UBND xã Nhơn Nghĩa trực tiếp yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công để thực hiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng theo đúng quy định.

Tuy nhiên công ty bất chấp vẫn tiếp tục thi công và đưa vào khai thác sử dụng sân tập golf gần một năm qua.

Sân tập golf chui giữa lòng TP Cần Thơ
Sân tập golf chui giữa lòng TP Cần Thơ
(PLO)- Theo Sở VH-TT&DL, công trình này hoàn toàn không nằm trong khu vực được UBND TP Cần Thơ quy hoạch thực hiện loại hình dịch vụ golf hay sân tập golf.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm