Vụ thuê sát thủ bắn người tình:

Sợ người tình 'giết người diệt khẩu' nên ra tay trước

Chiều 16-2, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án thuê sát thủ bắn người tình đối với Hoàng Thị Ngọc Lan..

Sợ người tình 'giết người diệt khẩu' nên ra tay trước ảnh 1

Ba bị cáo tại tòa

Khi được hỏi lý do tại sao lại kêu Trần Hữu Thịnh đi “xử lý” người tình của chính mình là ông Phạm Đức Thịnh? Bị cáo Lan trả lời vì biết chắc ông Phạm Đức Thịnh sẽ cho người giết mình để diệt khẩu do biết quá nhiều bí mật kinh doanh phi pháp của ông Đức Thịnh.

Ngược lại khi được hỏi, ông Phạm Đức Thịnh cũng khẳng định mình bị người tình giết là do biết quá nhiều bí mật làm ăn, quan hệ xã hội không bình thường của Lan.

Sau khi bị bắn, người đầu tiên ông Đức Thịnh nghi ngờ đứng đằng sau vụ này chính là bị cáo Lan. Riêng hung thủ bắn mình, tại hiện trường ông Đức Thịnh nhận ra dáng người rất quen. Tuy nhiên do Trần Hữu Thịnh khi đó mặc đồ bảo hộ lao động, đeo kính, đội mũ nên ông Thịnh đã không nhận ra ngay.

Ông Phạm Đức Thịnh thừa nhận biết sát thủ Trần Hữu Thịnh từ cuối năm 2015 là thông qua bị cáo Lan. Do chỉ gặp một lần khi qua Lan nhờ Hữu Thịnh mua súng để làm vật phòng thân nên khó nhận ra người bắn mình là Hữu Thịnh.

Riêng sát thủ Trần Hữu Thịnh đã thay đổi lời khai so với cáo trạng và cho rằng mình chủ động chọn cách “xử lý” ông Đức Thịnh. Mục đích là để trả thù giùm cho bị cáo Lan- người cô thân thiết Hữu Thịnh rất quý. Việc chọn dùng súng để bắn không phải do Lan chỉ đạo mà Hữu Thịnh tự chọn

Sợ người tình 'giết người diệt khẩu' nên ra tay trước ảnh 2

Tuy nhiên chủ tọa và đại diện VKS vẫn đưa ra các bút lục thể hiện lời khai ban đầu sau khi bị bắt của chính Lan và Hữu Thịnh thể hiện có sự bàn bạc về cách thức dùng súng bắn ông Đức Thịnh tại KDL của ông này ở xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành.

HĐXX tiếp tục xét hỏi một số nhân chứng đi cùng ông Đức Thịnh thời điểm bị sát thủ Trần Hữu Thịnh dùng súng bắn.

Trong phiên xử đầu giờ chiều, bị cáo Hoàng Thị Ngọc Lan bị mệt và buộc phải vào phòng phía sau để các bác sĩ theo dõi. Bác sĩ bên công an đi theo phiên tòa đo huyết áp bị cáo Lan lên tới 190 và nói HĐXX sẽ không đảm bảo nếu đưa bị cáo Lan ra ngồi tiếp tục phiên xử.

Qua trao đổi của Chủ tọa phiên tòa với bị cáo Lan và luật sư bào chữa, bị cáo Lan cho hay trong phiên xử buổi sáng bị cáo đã chối vì cho rằng mình không bỏ tiền thuê Trần Hữu Thịnh sát hại ông Phạm Đức Thịnh. Việc xử lý này là tình cảm do Hữu Thịnh bức xúc sau khi nghe Lan kể về việc ông Đức Thịnh đối xử tệ bạc với Lan và đe dọa giết Lan.

Tuy nhiên do điều kiện sức khỏe không đảm bảo, bị cáo Lan xin ủy quyền cho luật sư thay mình trình bày, nhận tội hết như cáo trạng truy tố. Bị cáo xin chủ tọa được phép ngồi trong phòng theo dõi sức khỏe để lắng nghe phiên xử. Sau khi hội ý với các bác sĩ, chủ tọa phiên tòa đồng ý.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.