Sở Nội vụ Hà Nội có 8 phó giám đốc, dư 4 người

Thông tin trên cổng thông tin Sở Nội vụ Hà Nội cho thấy số lượng lãnh đạo Sở này lên đến 9 người, trong đó có 1 Giám đốc và có tới 8 Phó Giám đốc. Trong đó Giám đốc Sở Nội vụ hiện nay là ông Trần Huy Sáng; 8 Phó Giám đốc gồm các ông bà: Nguyễn Ngọc Việt, Nguyễn Văn Hiếu, Phùng Văn Thiệp, Nguyễn Đình Hoa, Ngô Anh Tuấn, Lê Văn Cửu, Phùng Minh Sơn và bà Nguyễn Thị Thùy.

Nghị định 24/2014 của Chính phủ về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định rõ số lượng Phó Giám đốc ở các tỉnh thành không quá 3 người. Riêng số lượng Phó Giám đốc Sở thuộc UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM không quá 4 người. Như vậy, Sở Nội vụ Hà Nội đã dư 4 phó giám đốc sở.

Sở Nội vụ Hà Nội có 8 phó giám đốc, dư 4 người ảnh 1

Sở Nội vụ Hà Nội, nơi có 8 Phó giám đốc sở, "lạm phát" 4 phó giám đốc sở so với quy định tại Nghị định 24/2014

Trao đổi với Pháp Luật TPHCM chiều 26-6, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội, cho biết trước Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020) có hai trường hợp không đủ tuổi tái cử được điều động về Sở Nội vụ làm Phó giám đốc cho đến tuổi nghỉ hưu. “Hai trường hợp này gồm anh Nguyễn Văn Hiếu và chị Nguyễn Thị Thuỳ. Nhưng tới đây vào tháng 7-2017, anh Hiếu và chị Thuỳ sẽ nghỉ hưu”- ông Bảo nói.

Riếng đối với hai trường hợp còn lại là ông Lê Văn Cừu - Phó giám đốc sở kiêm Trưởng ban tôn giáo và ông Phùng Minh Sơn - Phó giám đốc sở kiêm Trưởng ban thi đua khen thưởng, ông Bảo giải thích: “Trưởng ban tôn giáo và Trưởng ban thi đua khen thưởng vẫn là hàm Phó giám đốc thôi. Hàm thôi, chứ không làm việc tại sở, kiểu như phó ban tổ chức kiêm nhiệm ấy!”

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.