Sở TN&MT TP Hải Phòng: Không tham mưu, báo cáo ủy ban tỉnh vụ ông Vươn

Theo đó, luật sư Triển và luật sư Minh đăng ký bào chữa cho cả bốn người gồm hai vợ chồng ông Vươn, ông Quý. Hai luật sư này cũng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông Vươn với tư cách người bị hại trong vụ án hủy hoại tài sản. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho hai luật sư Nguyễn Việt Hùng và Nguyễn Hồng Bách.

Liên quan vụ thu hồi đất của ông Vươn, Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan Thanh tra TP, Công an TP, Sở TN&MT tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện Công văn 4778/UBND-ĐC ngày 17-8-2011 của UBND tỉnh. Trước khi cưỡng chế, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu ba cơ quan trên hướng dẫn UBND huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, các cơ quan trên đã không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP.

Cụ thể, sau khi nhận Công văn 4778, giám đốc Sở TN&MT đã giao Thanh tra Sở chủ trì cùng Phòng Quản lý Tài nguyên đất nghiên cứu để đề xuất hướng dẫn huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế theo đúng quy định trước ngày 30-8-2011. Tuy nhiên, Thanh tra Sở không thực hiện, không báo cáo kết quả. Ngoài ra, lãnh đạo và cán bộ phụ trách địa bàn Tiên Lãng của Phòng Quản lý Tài nguyên đất đã không nắm chắc địa bàn nên không phát hiện sai sót trong quá trình thực hiện chức năng quản lý về đất đai, giao đất, thu hồi. Thông báo ngày 12-2 của Sở TN&MT về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan nêu như trên.

Sở TN&MT TP Hải Phòng đã họp kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan nhưng kết quả chưa được tiết lộ.

Bà Trần Thị Uyên, Chánh Thanh tra TP Hải Phòng, cho biết Thanh tra TP đang tiến hành kiểm điểm tập thể và các cá nhân có liên quan theo đúng chỉ đạo. “Chúng tôi vẫn đang thực hiện đúng theo tiến độ nên không tiết lộ việc kiểm điểm ai và kiểm điểm như thế nào. Thanh tra là cơ quan độc lập nhưng việc kiểm điểm này là theo chỉ đạo của UBND TP nên mọi thông tin sẽ do ủy ban cung cấp theo quy chế phát ngôn” - bà Uyên nói.

THANH LƯU

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lúa bị ngập úng, Bộ đội giúp dân thu hoạch

Long An: Lúa bị ngập úng, bộ đội giúp dân thu hoạch

(PLO)- Triều cường dâng, mưa dầm kéo dài khiến 14ha lúa ở huyện Thạnh Hóa, Long An bị ngập. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội tỉnh Long An đã hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị chìm trong nước. 

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.