Sở Y tế TP.HCM có giám đốc và phó giám đốc mới

Ngày 25-8, ông Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP đã trao Quyết định bổ nhiệm PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 1-9-2021.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, PGS-TS Tăng Chí Thượng khẳng định sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Sở Y tế phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành y tế TP. Đó chính là sự đoàn kết, tinh thần học tập suốt đời, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kỹ thuật mới, luôn sáng tạo, vượt khó nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ người dân ngày càng tốt hơn, người dân hài lòng hơn. 

Trước đó, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-9-2021. 

Sở  Y tế TP.HCM có giám đốc và phó giám đốc mới ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho PGS Tăng Chí Thượng. Ảnh: TS

PGS-TS Tăng Chí Thượng, sinh năm 1967 (quê quán xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), theo học Đại học Y dược TP.HCM, tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên khoa nhi năm 1994.  Từ tháng 9-1994 đến tháng 8-2013, công tác tại BV Nhi Đồng 1, từng giữ chức vụ giám đốc BV này. Từ tháng 8-2013 đến nay, công tác tại Sở Y tế TPHCM với chức danh Phó Giám đốc Sở Y tế. Từ tháng 10-2020 đến nay, thành ủy viên nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Giám đốc Sở Y tế. Ông đã được tặng thưởng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân (năm 2017), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2017), Chiến sĩ thi đua toàn quốc (năm 2015).

Dịp này, Phó Chủ tịch UBDN TPHCM Lê Hòa Bình cũng trao quyết định với TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 1-9-2021.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, sinh năm 1966 tại xã Hạnh Thông, Gia Định (cũ), nay là quận Gò Vấp, TP.HCM. Ông tốt nghiệp Đại học Y dược TPHCM năm 1990, được đào tạo bác sĩ nội trú chuyên khoa truyền nhiễm, Trường Đại Học Y Dược TP.HCM sau khi tốt nghiệp (từ 1991-1993). Ông từng tốt nghiệp tiến sĩ Đại học Mở Anh quốc năm 2009 với đề tài về “cơ chế bệnh sinh của sốt xuất huyết dengue ở người lớn”.

Ông làm Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới từ tháng 4-2011 đến nay, kiêm nhiệm Phó Trưởng Bộ môn Nhiễm khoa Y thuộc Đại học Y Dược TP.HCM từ năm 2011 đến nay, Chủ tịch Liên chi hội truyền nhiễm TP,HCM từ 2019 đến nay.

Ngoài ra, ông còn là thành viên của nhiều hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, Sở Y tế và được Trường Đại học Oxford (Vương quốc Anh) trao danh hiệu “Giáo sư thỉnh giảng chuyên ngành bệnh nhiễm trùng” từ 7-1-2015 đến nay.

Sở  Y tế TP.HCM có giám đốc và phó giám đốc mới ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế cho TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu. Ảnh: TS

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã chúc mừng các cá nhân nhận quyết định và mong GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh tiếp tục đóng góp cho ngành y và công tác phòng chống dịch bệnh của TP. 

Ông Lê Hòa Bình đánh giá cao năng lực, sự tiến bộ của ông Tăng Chí Thượng trong quá trình công tác, từ khi còn làm giám đốc BV Nhi đồng 1 đã sâu sát với cơ sở và đưa tập thể BV những bước tiến tốt.

Phó Chủ tịch TP Lê Hòa Bình tin tưởng, ở vị trí người đứng đầu ngành y tế TP, ông Thượng sẽ phát huy những kết quả của những người tiền nhiệm được thực hiện, phát huy phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm của mình, đoàn kết nội bộ tiếp tục xây dựng phát triển ngành y tế TP, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch. Các lãnh đạo của Sở Y tế TP cũng giúp đỡ, chia sẻ, gánh vác công việc của người đứng đầu ngành. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch TP Lê Hòa Bình cũng đánh giá cao kinh nghiệm công tác của Phó Giám đốc Nguyễn Văn Vĩnh Châu và mong Phó Giám đốc tiếp tục phát huy các điểm mạnh, sự am hiểu, nắm bắt về cơ sở của mình để đóng góp cho những đổi mới của Sở Y tế TP. Cùng lãnh đạo ngành y tế tiếp tục phát huy, có nhiều đóng góp để TP vượt qua khó khăn, giảm mất mát, giảm số ca tử vong do dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND Lê Hòa Bình cũng chúc mừng ông Nguyễn Quốc Hiển được bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình tin tưởng, với cương vị mới ông Hiển sẽ hỗ trợ Trưởng ban, chuyên sâu vào công việc, giúp cho đường sắt đô thị của TP sớm đi vào hoạt động, đạt chất lượng.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.