Sóc Trăng đề nghị 6 địa phương liên kết chống dịch và tiêu thụ nông sản

Ngày 15-8, nguồn tin của PLO cho hay UBND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản gửi TP Cần Thơ và các tỉnh An giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang và Kiên Giang đề nghị liên kết, phối hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế.

Theo đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đề xuất tổ chức liên kết giữa các tỉnh, TP trong khu vực với những định hướng ban đầu là phòng, chống dịch COVID-19, tiêu thụ nông sản, lưu thông hàng hóa và một số lĩnh vực cần thiết khác.

UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề xuất cách làm việc là tổ chức hội nghị trực tuyến giữa lãnh đạo UBND và cơ quan chức năng các tỉnh, TP để trao đổi, thống nhất phương thức, nội dung, từ đó, tổ chức thực hiện liên kết. Sóc Trăng cũng đề xuất lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chủ trì hội nghị này.

“Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế trên địa bàn các tỉnh, TP khu vực Nam Sông Hậu UBND tỉnh Sóc Trăng nhận thấy cần có sự liên kết giữa các địa phương trong khu vực để thống nhất hành động và đạt một số mục tiêu chung” – Văn bản của UBND tỉnh Sóc Trăng nêu.

Mới đây, tại hội nghị trực tuyến với cá địa phương trong tỉnh, ông Trần văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhận định trong 7 tháng đầu năm, tỉnh có sự tăng trưởng khá. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, dự báo những công việc sắp tới sẽ rất khó khăn.

Từ thực tế đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh tập trung khống chế các ổ dịch, mở rộng dần vùng xanh, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế  phù hợp, trong đó, tập trung vào khu vực I, II.

Cạnh đó, đẩy nhanh quá trình tiêm vaccine tại khu công nghiệp và các đối tượng ưu tiên trong vận chuyển hàng hóa, sản xuất, chuẩn bị lại hoạt động các công trình, dự án, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn. Người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng giao Sở NN&PTNT, Sở Công thương tỉnh triển khai thực hiện ngay các giải pháp kêu gọi, kết nối để tiêu thụ nông sản, thủy sản cho nông dân.