Southgate từ chức thì ai dám dẫn dắt đội tuyển Anh?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các huyền thoại bóng đá Anh, các cây đa, cây đề và rất nhiều danh thủ không đủ tư cách ngồi vào ghế thuyền trưởng đội tuyển Anh nhưng lại rất giỏi “ném đá”.

Câu chuyện của đội tuyển Anh hiện nay sa sút ở nhóm ba Nations League đang rất nóng và HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh lại đang bị “ném đá” không thương tiếc. Thậm chí HLV Southgate còn đang được đề nghị từ chức.

Southgate từ chức thì ai dám dẫn dắt đội tuyển Anh? ảnh 1

HLV Southgate đang hứng chịu búa rìu dư luận từ những cây đa, cây đề trong làng bóng Anh đòi ông phải từ chức. Ảnh: GETTY IMAGES

“Lắm thầy thối ma”, câu nói này luôn đúng với đội tuyển Anh hiện tại. Trước khi HLV Southgate bị “bắt cóc bỏ dĩa” rồi thành công thì các thuyền trưởng đội tuyển Anh hầu hết là thầy ngoại rồi đến các HLV “già làng” của bóng đá Anh đều thất bại.

Bốn năm trước, chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Anh được xem là ghế trống không ai dám nhận khi HLV giỏi thì không dám nhảy vào sợ thân bại danh liệt, còn HLV ít tên tuổi thì bị chỉ trích đủ điều. Trong tình trạng không ai ngồi vào thì ông Southgate đang làm HLV trưởng đội U-21 Anh được điều động tạm lên đội tuyển và ông Southgate đã đưa đội tuyển Anh vào bán kết World Cup 2018, rồi vào chung kết Euro 2020. Hai thành tích nổi trội nhất của đội tuyển Anh trong vài thập niên trở lại.

Giờ đây trước thềm World Cup 2022, HLV Southgate bị đề nghị từ chức từ chỉ trích và “ném đá” của các cây đa, cây đề làng bóng Anh. Họ “ném đá” sau những màn thể hiện quá tệ tại Nations League vừa thua Ý và trước đó thua Hungary cả lượt đi và về, trong đó có trận bị đánh bại 4-0 ngay tại Wembley.

Dư luận Anh bảo rằng họ đã mất niềm tin vào Southgate nhưng nếu tuyển Anh không phải Southgate thì là ai làm được?

Southgate từ chức có thể sẽ chẳng phải là vấn đề lớn nhưng ai sẽ ngồi vào ghế đội tuyển Anh trước thềm World Cup?

Nhức nhối nhất của làng bóng Anh là nhiều người không làm nhưng mặc sức chỉ trích, “ném đá” đội tuyển và họ càng làm đội tuyển nước mình thêm rối.

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.
Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.