Sự bình thản của Joachim Loew và áp lực của Hữu Thắng

Thua đối thủ kém rất xa mình nhưng chẳng có bài báo nào ở Đức chỉ trích đội nhà cả. Đơn giản vì họ thông cảm và hiểu công việc của HLV trong bước đường chuẩn bị cho trận đánh thật tại Euro 2016.

Nếu HLV Joachim Loew đang thử nghiệm nhân tố mới, thay đổi cách chơi, các chiến thuật, mảng miếng là chính và kết quả là phụ thì tại Việt Nam, HLV Hữu Thắng đang chịu áp lực phải thắng tất và phải đá giao hữu như đá giải thật. Đây chính là những áp lực thiếu tôn trọng HLV. Nó xuất phát từ “lòng tham” mà thời HLV Riedl ông đã từng vì sức ép đấy mà “đốt thử thì kêu, đốt thật thì tịt”.

Các HLV chắc chắn nhận ra điều đó nhưng một khi dư luận gây áp lực quá trong những trận thử nghiệm đã buộc HLV trở nên “kẻ đối phó” và có lúc “chết” vì đối phó.

Từ góc nhìn của người hâm mộ lẫn truyền thông Đức đến những gì thầy trò HLV Hữu Thắng đang chịu sức ép, rõ ràng cần phải có thay đổi và đồng hành cùng HLV và đội tuyển. Đồng hành trong cách nghĩ và đồng hành cả trong bước chuẩn bị cho cái đích ở tương lai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ronaldo gây khó khăn cho Al Nassr

Ronaldo gây khó khăn cho Al Nassr

(PLO)- Tiền vệ của Al Nassr, Luiz Gustavo, đã giải thích việc Cristiano Ronaldo đến đã gây khó khăn như thế nào cho đội bóng đứng đầu bảng Saudi Pro League.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.
Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

(PLO)-  Dù được đánh giá cao hơn nhưng Man City bất ngờ thất bại với tỷ số 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 Premier League, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Arsenal.
Bác sĩ Dương Tiến Cần hy sinh ở lại chăm sóc cho các cầu thủ U-23 bị nhiễm COVID-19. Ảnh: PHAN HỒNG

Bác sĩ Dương Tiến Cần: Quên mình vì tuyển U-23 Việt Nam

(PLO)- Khi dịch COVID-19 ập đến, người ta thường ví von các y bác sĩ chính là những chiến sĩ trong cuộc chiến với “đối thủ vô hình” và bác sĩ Dương Tiến Cần của tuyển U-23 Việt Nam đã làm trọn ý nghĩa của chiến sĩ áo trắng.
Các đoàn thể thao Đông Nam Á tại SEA Games. Ảnh: ANH PHƯƠNG

SEA Games 32 bị phản ứng vì “luật Đông Nam Á”

(PLO)- SEA Games vẫn bị mang tiếng là ao làng và quốc gia đăng cai có quyền rất lớn trong việc chi phối môn thi đấu lợi cho mình nhưng “ép” các đoàn khác. SEA Games 32 này tranh cãi càng dữ dội hơn.