Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 phát động '50 ngày thi đua lập công quyết thắng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là một trong những chiến công oanh liệt, là bản hùng ca vĩ đại trong thế kỷ XX.

Ngày 7-11, tại Bình Dương, Sư đoàn 7 (Quân đoàn 4) tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm “50 ngày thi đua lập công quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 - 12-2022).

Tại lễ phát động, Đại tá Lê Lương Quyền, Chính ủy sư đoàn 7 nhấn mạnh Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là một trong những chiến công oanh liệt, là bản hùng ca vĩ đại trong thế kỷ XX.

Chiến thắng này mãi đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta như những “Chi Lăng”, “Hàm Tử”, “Đống Đa”, trở thành biểu tượng của ý chí, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 phát động '50 ngày thi đua lập công quyết thắng' ảnh 1
Lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn 7 và các cơ quan, đơn vị tham dự lễ phát động. Ảnh: LÊ BA

Để hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua, các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn tiếp tục khắc ghi, phát huy những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà quân và dân ta đã đạt được trong chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước; cổ vũ, khích lệ cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tiên phong về nhận thức và hành động, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn sư đoàn nâng cao chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn cần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật, làm tốt công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương...

Đợt thi đua cao điểm được phát động với chủ đề “50 ngày thi đua lập công quyết thắng”, diễn ra từ 9-11-2022 đến 28-12-2022.

Chỉ tiêu thi đua gồm các nội dụng: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; Đẩy mạnh thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Thi đua đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.