Sử dụng bùa ngải để ép ly hôn?

Năm 2007, ông T. và bà L. đăng ký kết hôn ở xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh,  Quảng Ngãi và có một con chung sinh năm 2009.

Tháng 4-2013, ông T. nộp đơn xin ly hôn bà L. Sau khi được tòa án hòa giải, ông rút đơn. Tuy nhiên, đến tháng 7-2013 ông lại tiếp tục nộp đơn. Vụ án kéo dài từ năm 2013 cho đến nay đã trải qua rất nhiều lần hòa giải và nhiều thẩm phán thụ lý giải quyết nhưng vẫn chưa xong.

Sáng nay (17-5), TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử.

Tại phiên tòa, bà L. yêu cầu thay đổi thẩm phán khi cho rằng trong quá trình giải quyết vụ án, thẩm phán có thái độ cư xử không đúng mực, không tôn trọng đương sự. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận yêu cầu vì lý do bà đưa ra không thuộc trường hợp phải thay đổi người tiến hành tố tụng.

Tại phiên xét xử, ông T. cho rằng trong quá trình chung sống, giữa ông và vợ bị bất đồng quan điểm sống, thường xuyên xảy ra cãi vã dẫn đến tình cảm rạn nứt. Đã nhiều lần hàng xóm lẫn hai bên gia đình hòa giải nhưng đều không thành. Ông đã ly thân với bà L. từ năm 2012 và không còn tình cảm với vợ, ông mong muốn tòa án giải quyết dứt điểm vì vụ án đã kéo dài quá lâu. Về con chung, ông đồng ý giao con cho vợ nuôi và hằng tháng cấp dưỡng 1 triệu đồng. Tài sản chung và nợ chung không có nên ông không yêu cầu tòa án giải quyết.

Không đồng ý, bà L. cho rằng ông T. nói sai sự thật, giữa ông và bà không hề mâu thuẫn nhưng do gia đình chồng ép nên ông mới phải ly hôn với bà. Bà cho rằng từ lúc quen nhau cho tới kết hôn gia đình chồng đã phản đối hôn nhân giữa hai người, luôn tìm cách chia rẽ hai vợ chồng, nhất là mẹ chồng.

Theo bà, mẹ chồng đã ép ông T. ly hôn, nếu không sẽ từ mặt ông. Bà còn cho rằng gia đình chồng đã dùng bùa ngải để sai khiến chồng ly hôn bà. Bà vẫn yêu thương chồng nên không chấp nhận yêu cầu ly hôn và mong muốn vợ chồng đoàn tụ để nuôi dạy con. Nếu buộc phải ly hôn, bà đồng ý nuôi con và mong muốn mức cấp dưỡng là 3.500.000 đồng/tháng và được nhận một lần.

Ông T. phản bác lại, cho rằng ông không bị ai ép buộc, ông nhất quyết ly hôn bà L. vì cho rằng tính tình hai bên không hòa hợp, trái ngược quan điểm sống, tình cảm vợ chồng đã hết. Ông T. cũng đồng ý với mức cấp dưỡng 3.500.000 đồng/tháng, tuy nhiên chỉ cấp dưỡng hằng tháng.

Sau thời gian nghị án, HĐXX nhận định quá trình vợ chồng ông T., bà L. mâu thuẫn xảy ra trong thời gian dài, từ tháng 7-2013 đến nay, tình trạng hôn nhân vẫn không cải thiện, đôi bên đã tự sống ly thân. Cuộc sống chung không hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được. Vì vậy, HĐXX chấp nhận yêu cầu của ông T., cho ông ly hôn với bà L., con chung giao cho bà L. nuôi và hằng tháng ông Trung cấp dưỡng 3.500.000 đồng.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.