Sự thật trong tự truyện của ông phó tổng thư ký VFF

Ông Khôi rút khỏi VFF và hứa không quay lại khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ việc tổ chức giải chuyên nghiệp đến các vấn đề về chuyên môn từng một tay ông lo liệu và cáng đáng cho đàn em, trong đó có người lên chức cao là nhờ ông và anh ông là Dương Nghiệp Chí đỡ đầu. Thế nên khi ông Khôi rút khỏi VFF, nhiều người hiểu rằng ông đã “hết chịu nổi” chứ không phải cạn đam mê mà xin nghỉ. Bằng chứng là rời VFF ông vẫn tham gia trong công ty tổ chức Vietfootball tổ chức các giải đấu nghiệp dư nổi đình nổi đám.

Sau khi trở về cùng đội U-20 dự World Cup trẻ thế giới trong cương vị trưởng đoàn, ông Khôi đã ngồi vào viết tự truyện và tháng 5-2018, đứa con tinh thần của ông đã chào đời. Ông chọn tựa sách là Vì một ngôi sao nhưng trong tự truyện đấy gần như là những thước phim thu nhỏ cả ở hậu trường lẫn những nơi mà các nhà làm bóng đá muốn giấu nhẹm. Chẳng hạn vụ các trọng tài Việt Nam bị bắt ngồi tù ông đã khuyên can các “đệ tử” như thế nào và bản thân ông cũng có cả chục lần bị mời lên cùng tiếng xấu sắp bắt ông. Ông cũng chỉ ra cuộc tranh giành chức vụ ở VFF mà điển hình là chức phó chủ tịch khóa VII gay cấn và căng thẳng lẫn “đấu” như thế nào.

Sự thật trong tự truyện của ông phó tổng thư ký VFF  ảnh 1

Thật ngẫu nhiên khi bóng đá Việt Nam nổi lên vụ băng ghi âm và ứng xử với nhau thiếu văn hóa thì sách ông ra đời và cũng lột tả phần nào những bí ẩn chưa thể khắc phục trong ngôi nhà VFF.

Tự truyện của ông Dương Nghiệp Khôi được “đóng dấu” sách không bán. Sau khi xem hết, tôi gọi điện thoại cho ông và trách: “Nhiều phần hấp dẫn, phần ẩn của bóng đá Việt Nam mà không bán thì lấy gì người hâm mộ biết phần ẩn của bóng đá nước nhà suốt mấy chục năm qua”. Nghe trách thế, ông Khôi cười to và nói: “Chắc phải tái bản và lần này thì bán vì quan trọng nhất là Khôi muốn mọi người hiểu về bóng đá Việt Nam nhiều hơn”.

Hy vọng là Vì một ngôi sao sẽ đến tay bạn đọc và người hâm mộ bóng đá, ít ra cũng vì sự thật (dù là còn khiêm tốn) của bóng đá Việt Nam qua nhiều thời kỳ.

Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

(PLO)- Hai cầu thủ Quốc Việt và Nhật Minh đang khoác áo đội tuyển U-19 Việt Nam đá giải Đông Nam Á là trái ngọt đầu mùa của Học viện bóng đá Nutifood JMG với sự lặng lẽ ươm mầm cho làng bóng nước nhà.
Son Heung-min hả hê khi sút tung lưới Đức

Son Heung-min hả hê khi sút tung lưới Đức

(PLO)- Ngôi sao của Tottenham, Son Heung-min tiết lộ anh đã phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc khi còn là một cầu thủ tuổi teen ở Đức và rất vui khi được “phục thù” trận tuyển Hàn Quốc loại ông lớn Đức khỏi World Cup 2018.
Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

(PLO)- Phát biểu với tờ The Sun UK, cô bạn gái lâu năm của Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez tiết lộ rằng cô cảm thấy có động lực khi tập luyện để giữ sức khỏe của mình kể từ khi Ronaldo chuyển sang Manchester United.
Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

(PLO)- 20 giờ hôm nay (6-7) trận cầu đinh của lượt trận thứ ba bảng A U-19 Đông Nam Á là cuộc đối đầu giữa Indonesia và Thái Lan. Hai đội muốn đánh bại nhau sau khi Indonesia không thắng nổi VN.