Sức khỏe con gái ông Skripal cải thiện nhanh chóng

TS Christine Blanshard, Giám đốc y khoa BV quận Salisbury, trong một thông cáo ngày 29-3 nói rằng sức khỏe của cô Yulia (33 tuổi), con gái cựu điệp viên hai mang người Nga Skripal, đã cải thiện nhanh chóng sau một thời gian dài nằm viện điều trị do trúng chất độc thần kinh Novichok hôm 4-3.

Yulia Skripal. Ảnh: CNN

“Tôi rất vui khi có thể thông báo về sự cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe của Yulia Skripal. Cô ấy bắt đầu có phản ứng tốt song vẫn phải tiếp tục điều trị đặc biệt 24 giờ một ngày” - TS Christine Blanshard cho biết và nói thêm cha cô vẫn còn nguy kịch.

Trong thông cáo, ông Blanshard nói: “Tôi muốn nhân cơ hội này lần nữa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ BV quận Salisbury đã tận tình chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân này trong mấy tuần qua”.

Thông tin trên đến một ngày sau khi cảnh sát thông báo cha con ông Skripal có khả năng tiếp xúc với chất độc thần kinh ở cấp độ quân sự Novichok ngay trước cửa nhà.

Cô Yulia và cha - cựu điệp viên hai mang Nga Sergey Skripal. Ảnh: ITV NEWS

Hôm 4-3, ông Sergey Skripal và con gái Yulia được phát hiện nguy kịch, ngồi sụp xuống một băng ghế bên ngoài trung tâm mua sắm ở Salisbury, Anh. Theo cảnh sát, họ không phát hiện thấy thương tích bên ngoài trên người cha con ông Skripal. Anh cho biết họ bị trúng chất độc Novichok, loại chất độc được Liên Xô phát triển trong giai đoạn 1970-1980.

Sự vụ ở Salisbury đã dẫn đến làn sóng trục xuất nhà ngoại giao Nga chưa từng thấy trong lịch sử, đồng thời làm leo thang căng thẳng trong quan hệ Nga-phương Tây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm