Sững sờ khi bác sĩ nói trong bụng con có cây kim dài 17 mm

Sáng 15-10, Bênh viện Nhi trung ương (Hà Nội) thông tin về một tai nạn hi hữu xảy ra với bé gái HM (3 tuổi, quê Phú Thọ).

Vào ngày 10-10, bé M. lên cơn sốt 39 độ C. Trước đó, cứ 2-3 ngày bé lại bị sốt không rõ nguyên nhân.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã cho bé M. chụp Xquang và phát hiện có dị vật trong phần mềm vùng cơ lưng trái, đốt sống 11.

Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình nhi và chẩn đoán hình ảnh cùng nhau hội chẩn và chỉ định bệnh nhi cần được phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể.

Sững sờ khi bác sĩ nói trong bụng con có cây kim dài 17 mm ảnh 1
Chiếc kim khẩu rỉ sét trong bụng bệnh nhân 3 tuổi. ẢNH: KHÁNH CHI

Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 tiếng đã lấy ra 1 dị vật là ½ chiếc kim khâu dài 17 mm đã bị gỉ đen.

3 ngày sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bé M. đã ổn định trở lại. Dự kiến có thể ra viện trong vài ngày tới

TS.BS Hoàng Hải Đức-Trưởng khoa Chỉnh Hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, chia sẻ tai nạn kim khâu xuyên vào cơ thể là tai nạn sinh hoạt có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, đặc biệt hay gặp ở trẻ nhỏ. Các bé chưa có nhiều ý thức tự bảo vệ bản thân nên sự an toàn phần lớn phụ thuộc vào sự chăm sóc, để mắt của người lớn.

Kim khâu là vật nhọn nhỏ nên có thể dễ dàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn. Nhiều trường hợp không được cấp cứu kịp thời đã để lại những hậu quả đau lòng.

Do đó, người lớn nên hết thức thận trọng với con cái khi cho con tiếp xúc với những vật nhỏ, đồ dùng trong gia đình.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.