Sụt lún công trình kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, một nhà dân sơ tán

Chiều 14-6, các đơn vị liên quan vẫn đang phong tỏa, khắc phục sự cố sụt lún ở khu vực thi công hệ thống cống bao trước hẻm số 481 đường Ba Đình (phường 9, quận 8, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, sự cố xảy ra vào đầu giờ tối ngày 13-6. Người dân cho biết vào thời điểm trên, khu vực đang thi công vang lên các tiếng động. Khi tới kiểm tra thì phát hiện các vết nứt lan đến tường nhà và mặt đường bị sụt.

Sự cố sụt lún công trình xảy ra vào cuối ngày 13-6 khiến một nhà dân bị ảnh hưởng. Ảnh HT.

Theo quan sát, đến trưa ngày 14-6, khu vực đã được phong tỏa để phục vụ công tác xử lý, khắc phục. Bức tường một căn nhà gần đó bị nứt toác, nền đất sụt xuống.

Sự cố xảy ra trong thời gian vài phút. Người dân gần đó cho biết, thời điểm sụt lún trong căn nhà có một người phụ nữ lớn tuổi, phát hiện nên tháo chạy ra ngoài và may mắn không gặp thương tích. Người này được đưa vào một khách sạn gần đó để ở tạm trong thời gian chờ khắc phục.

Hiện công tác khắc phục vẫn đang được các đơn vị liên quan nhanh chóng thực hiện. Ảnh HT. 

Theo một nhân viên giám sát công trình, bước đầu kiểm tra cho thấy địa chất ở đoạn thi công không ổn định khiến sụp xuống. Vào sáng 14-6, cũng ở vị trí này một đường ống cấp nước cũng bị vỡ, sự cố này cũng đang được khắc phục.

Người dân cho biết, công trình đang được thi công chừng hai tháng nay. Công trình này thuộc gói thầu G - Dự án Cải thiện môi trường nước TP.HCM lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé và kênh Đôi - kênh Tẻ (giai đoạn 2).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.