Tài xế xe ôm công nghệ 1 tuần 2 lần cướp giật

Mới đây, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án Huỳnh Quang Quốc Cường (sinh năm 1997) năm năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Tại tòa, Cường khai chạy xe ôm công nghệ, mùa dịch bệnh không có khách nên thực hiện cướp giật hai lần trong một tuần. 

HĐXX lẫn VKS không đồng tình với lý do khó khăn đi cướp giật của bị cáo. Đại diện VKS cho rằng hồ sơ thể hiện bị cáo khai sử dụng ma tuý và có hai tiền sự bị phạt đưa đi cai nghiện. 

Bị cáo mong tòa giảm án để về nuôi con nhỏ do vợ (không đăng ký kết hôn) hiện bỏ đi đâu không rõ. Xét bị cáo không có tình tiết gì mới nên HĐXX giữ nguyên bản án của TAND quận 4.

Bị cáo Cường tại phiên xử. Ảnh: HY

Ngày 24-4-2020, Cường chạy xe ôm công nghệ lưu thông trên đường Tôn Đản về hướng Tôn Thất Thuyết (quận 4). Đến trước một căn nhà trên đường Tôn Đản, Cường phát hiện ở chiều đường ngược lại có một phụ nữ đang dừng sử dụng di động Samsung Galaxy A7 màu vàng nên nảy sinh ý định cướp giật.

Cường cho xe máy qua đường, áp sát sau đó dùng tay trái giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. Sau đó, Cường mở tháo ốp lưng và sim điện thoại ném đi rồi đến cửa hàng di động bán với giá 1,5 triệu đồng. Theo kết quả định giá, chiếc điện thoại này trị giá 2,5 triệu đồng.

Đến trưa 4-5-2020, Cường tiếp tục chạy xe trên đường cũ tìm kiếm người cướp giật tài sản.

Lúc này, Cường phát hiện ở chiều ngược lại có anh Võ Trọng Tính đang dừng xe, bên trong túi áo ngực phía trước có để một điện thoại iPhone X max màu vàng.

Cường vòng xe ngược chiều lại áp sát, giật chiếc điện thoại trên rồi bỏ chạy. Khi cướp giật, nạn nhân đuổi theo một đoạn. Đuổi kip, anh TÍnh đã dùng tay nắm cổ áo Cường kéo làm cả hai xe ngã xuống đường. Thấy vậy, Cường bỏ xe máy, ném điện thoại rồi  tiếp tục tẩu thoát.

Anh Tính nhặt lại điện thoại và đem xe máy của Cường đến công an phường 15, quận 4 trình báo. Theo kết quả định giá, chiếc điện thoại trên trị giá 11,8 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.