Xem lại clip mình cướp giật, nữ bị cáo 'không còn gì để nói'

Video ghi lại cảnh Mai Thị Kim Thủy cướp giật tài sản được chiếu tại tòa

Ngày 29-9, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Mai Thị Kim Thủy (trú huyện Củ Chi, TP.HCM) ba năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Phiên tòa này đồng thời là phiên xử rút kinh nghiệm được thực hiện theo định kỳ của các cơ quan tố tụng. Nhiều cán bộ VKS có mặt tại phòng xử để theo dõi phiên tòa.

Bị cáo Mai Thị Kim Thủy. Ảnh: H.ANH

Nhiều người dân và cán bộ theo dõi phiên xử. Ảnh: H.ANH

Theo hồ sơ, tối 16-2, Thủy được Nguyễn Hồng Sang (sống với Thủy như vợ chồng) chở đi chơi bằng xe máy.

Phát hiện anh Trần Đồng Đăng đeo sợi dây chuyền vàng 12,8 chỉ đang chở vợ và con nhỏ, cả hai bàn nhau cướp giật. Sang đưa Thủy một bình xịt hơi cay để sử dụng khi cần.

Tới đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM), Sang áp sát xe máy để Thủy ngồi sau thò tay giật sợi dây chuyền. Tuy nhiên, dây chuyền không đứt, Thủy cùng gia đình nạn nhân ngã nhào, con anh Đăng bị xe máy đè lên.

Nữ bị cáo được xem lại clip ghi lại quá trình cướp giật của mình. Ảnh: H.ANH

Thủy vùng dậy định tẩu thoát thì anh Đăng nhào lên giữ lại. Thủy lập tức rút bình xịt hơi cay chống trả nhưng không thành.

Thủy bị người dân xông vào đánh một trận trong lúc người tình đã "cao chạy xa bay". Toàn bộ hành vi của Thủy đã được camera gần đó ghi lại.

Tại tòa, nữ bị cáo được xem clip ghi lại quá trình cướp giật của mình và thừa nhận hành vi phạm tội. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.