Xem lại clip mình cướp giật, nữ bị cáo 'không còn gì để nói'

Video ghi lại cảnh Mai Thị Kim Thủy cướp giật tài sản được chiếu tại tòa

Ngày 29-9, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Mai Thị Kim Thủy (trú huyện Củ Chi, TP.HCM) ba năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Phiên tòa này đồng thời là phiên xử rút kinh nghiệm được thực hiện theo định kỳ của các cơ quan tố tụng. Nhiều cán bộ VKS có mặt tại phòng xử để theo dõi phiên tòa.

Xem lại clip mình cướp giật, nữ bị cáo 'không còn gì để nói' ảnh 1
Bị cáo Mai Thị Kim Thủy. Ảnh: H.ANH

Xem lại clip mình cướp giật, nữ bị cáo 'không còn gì để nói' ảnh 2
Nhiều người dân và cán bộ theo dõi phiên xử. Ảnh: H.ANH

Theo hồ sơ, tối 16-2, Thủy được Nguyễn Hồng Sang (sống với Thủy như vợ chồng) chở đi chơi bằng xe máy.

Phát hiện anh Trần Đồng Đăng đeo sợi dây chuyền vàng 12,8 chỉ đang chở vợ và con nhỏ, cả hai bàn nhau cướp giật. Sang đưa Thủy một bình xịt hơi cay để sử dụng khi cần.

Tới đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM), Sang áp sát xe máy để Thủy ngồi sau thò tay giật sợi dây chuyền. Tuy nhiên, dây chuyền không đứt, Thủy cùng gia đình nạn nhân ngã nhào, con anh Đăng bị xe máy đè lên.

Xem lại clip mình cướp giật, nữ bị cáo 'không còn gì để nói' ảnh 3
Nữ bị cáo được xem lại clip ghi lại quá trình cướp giật của mình. Ảnh: H.ANH

Thủy vùng dậy định tẩu thoát thì anh Đăng nhào lên giữ lại. Thủy lập tức rút bình xịt hơi cay chống trả nhưng không thành.

Thủy bị người dân xông vào đánh một trận trong lúc người tình đã "cao chạy xa bay". Toàn bộ hành vi của Thủy đã được camera gần đó ghi lại.

Tại tòa, nữ bị cáo được xem clip ghi lại quá trình cướp giật của mình và thừa nhận hành vi phạm tội. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.