Nhóm cướp giật làm nữ nạn nhân chấn thương sọ não khai gì

Ngày 7-8, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) lấy lời khai nhóm Cao Văn Dũng Liêm (22 tuổi), Lê Quang Vinh (21 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Lê Hoàng Phúc và Phùng Minh Tiến (cùng 21 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Qua quá trình truy xét, công an đã bắt nhóm cướp (từ trái qua Tiến, Liêm, Phúc và Vinh). Ảnh NT

Công an tiếp tục truy xét một thành viên trong nhóm cướp giật tên Bảo.

Chiều 31-7, nhóm này rủ nhau đi cướp giật. Phúc chở Bảo trên xe máy gắn biển số giả, Liêm chở Vinh, Tiến chạy xe máy một mình đóng vai trò cản địa.

Khi đến trước nhà số 31 đường số 3 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) Phúc và Bảo phát hiện chị Nguyễn Bạch Diệu L. (39 tuổi) chở theo con gái Trần Nguyễn Bạch Bảo H. (13 tuổi) trên xe máy, cổ đeo giỏ xách.

Phúc khai đã điều khiển xe chở Bảo cướp giật và không hay biết nạn nhân té chấn thương sọ não. Ảnh NT

Bảo và Phúc “đá mắt” để các đồng phạm chú ý rồi áp sát, giật phăng chiếc túi xách của người phụ nữ. Tuy nhiên, vụ cướp giật bất thành. Hai nạn nhân ngã xuống đường, chiếc túi chứa hơn 4 triệu không bị mất.

Người dân phát hiện sự việc chạy tới thì chị L. đã bất tỉnh, riêng cháu H. chị bị thương nhẹ.

Người phụ nữ sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Chiếc xe máy tang vật dùng để gây án được thay biển số giả, dàn vỏ bên ngoài cũng được đổi. Ảnh NT

Công an quận Bình Tân nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Đến ngày 7-8, nhóm cướp giật bị mời làm việc. Riêng Bảo trốn thoát.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai mình chở Bảo để người này cướp giật tài sản. “Em chỉ biết chạy xe và không biết người phụ nữ bị té. Khi Bảo giật đồ xong rồi thì em tháo chạy và có nghe nói người phụ nữ té xe. Sau đó em không biết gì thêm” – Phúc nói.

Phúc được xác định ngụ ở quận Bình Tân, người này có vợ và một con nhỏ. “Đợt này dịch bệnh khó khăn nên em làm liều. Em mới quen Bảo, khi mấy người rủ đi cướp giật nên đi chung, đây là lần đầu, giờ rất hối hận, chỉ muốn nạn nhân sớm bình phục để được giảm nhẹ hình phạt về với vợ con” – Phúc khai.

Chiếc túi tang vật không bị mất sau khi nhóm cướp ra tay. Ảnh NT

Tuy nhiên, qua lời khai ban đầu, công an xác định Phúc chính là người ra dấu cho con đồng phạm ra tay. Vai trò của nhóm còn lại là cản địa, các thành viên đều mang theo dao.

“Dao mang theo để chống trả lực lượng chức năng và người dân truy đuổi. Hiện một con dao Bảo đang giữ” – Liêm trả lới với cán bộ điều.

Ngoài vụ cướp giật này, nhóm này còn khai thực hiện thêm hai vụ khác với cùng thủ đoạn. Các xe mô tô sử dụng cướp giật được thay đổi dàn vỏ, biển số giả để tránh bị phát hiện.

Được biết, hiện nạn nhân của vụ cướp giật vẫn chưa tỉnh và Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm