Taliban tấn công sân bay quốc tế ở Pakistan

Người phát ngôn cho biết vụ tấn công được tiến hành nhằm báo thù cho thủ lĩnh Hakimullah Mehsud (bị máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt hồi tháng 11-2013).

Vụ tấn công xảy ra lúc 23 giờ đêm 8-6. Toán tấn công Taliban gồm 10 tên trang bị vũ khí đầy đủ đã xâm nhập vào sân bay từ hai hướng. Chúng dùng kéo cắt hàng rào theo lối dẫn đến các văn phòng, nhà xưởng, nhà để máy bay. Trong bọn tấn công có một số tên mặc áo bom. Lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai. Giao tranh diễn ra ác liệt. Không khí hỗn loạn bao trùm sân bay. Tất cả hành khách đều được sơ tán.

11 giờ trưa 9-6, sau 12 tiếng giao tranh, quân đội đã kiểm soát được tình hình. Tổng cộng có 28 người chết, trong đó có toàn bộ 10 tên Taliban. Một khu nhà bốc cháy. Các máy bay không bị thiệt hại. Quân đội đã tịch thu được nhiều đạn dược và súng phóng lựu của bọn tấn công.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ và quân Taliban thất bại. Người phát ngôn Talitan đã chỉ trích đàm phán của chính phủ là mưu mẹo tạo công cụ chiến tranh chống Taliban.

D.THẢO