Tạm đình chỉ 1 chủ tịch phường để xem xét trách nhiệm phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 20-9, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Huỳnh Vũ, Chủ tịch UBND phường Tân An.

Tạm đình chỉ 1 chủ tịch phường để xem xét trách nhiệm phòng chống dịch ảnh 1

Ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch thị xã La Gi (áo trắng) tại một chốt kiểm soát COVID-19 thị xã La Gi. Ảnh: PN

Ông Trần Huỳnh Vũ, Chủ tịch UBND phường Tân An nhiệm kỳ 2021-2026 là Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 phường Tân An bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ 20-9.

Lý do tạm đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại phường Tân An.

+ Trước đó, ngày 28-8, UBND thị xã La Gi cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Ngọc Phú, Chủ tịch UBND phường Bình Tân do thiếu sót trong triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Được biết, chiều 27-8, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thị xã La Gi, nơi có số ca F0 nhiều nhất tỉnh.

Tại phường Bình Tân nơi đang triển khai xét nghiệm sàng lọc đã tập trung quá đông người dân và không giãn cách theo quy định. Chủ tịch UBND phường Bình Tân cũng không tổ chức chia khung giờ xét nghiệm để giãn cách.

Tính đến sáng ngày 21-9, toàn tỉnh Bình Thuận đã có 3013 ca mắc COVID-19 trong đó thị xã La Gi là địa phương có ca mắc nhiều nhất, 1.890 ca.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.