Tạm dừng khai thác mỏ titan nơi xảy ra sạt lở làm 4 công nhân thiệt mạng

(PLO)- UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Cơ quan điều tra sớm có kết luận chính thức và Sở LĐTB&XH sớm có kết luận điều tra về tai nạn lao động làm bốn công nhân thiệt mạng trong tháng 11-2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường về sự cố sạt lở tại khu vực mỏ titan ở huyện Hàm Thuận Nam khiến bốn công nhân bị cát vùi lấp, thiệt mạng.

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 4 công nhân. Ảnh PĐ.

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 4 công nhân. Ảnh PĐ.

Theo báo cáo của Công ty Tân Quang Cường, sự cố xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 15-10, trong quá trình thực hiện di dời bãi cát thải tạm để hoàn thổ tuyến đường ĐT.719B.

Sau khi xảy ra sự cố, công ty đã khẩn trương huy động nhân lực, máy móc đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Đến 14 giờ ngày 18-10, đã tìm thấy được nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở.

Công ty đã hỗ trợ tất cả các chi phí phát sinh liên quan đến tang lễ, đồng thời bồi thường cho gia đình bốn nạn nhân.

Việc tìm kiếm 4 công nhân mất tích được triển khai xuyên đêm.

Việc tìm kiếm 4 công nhân mất tích được triển khai xuyên đêm.

Hiện nay, Công ty vẫn đang tích cực phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

Đến nay theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, khu vực xảy ra sự cố phải giữ nguyên hiện trạng, không được tác động để làm cơ sở xác minh vụ việc. Trước mắt, lãnh đạo tỉnh yêu cầu tạm dừng việc khai thác mỏ titan của Công ty Tân Quang Cường cho đến khi có đề xuất giải pháp của Sở Công Thương.

Tỉnh cũng yêu cầu Cơ quan điều tra tập trung điều tra để sớm có kết luận chính thức; các sở, ngành, địa phương phải phối hợp tốt với cơ quan điều tra và Đoàn điều tra tai nạn lao động của tỉnh. Sở LĐTT&XH nhanh chóng có kết luận điều tra về tai nạn lao động tại mỏ titan của Công ty Tân Quang Cường ngay trong tháng 11-2022.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm