Tân Chủ tịch MTTQ Việt Nam: 'Cán bộ thấu hiểu, gắn bó với dân'

Sáng 12-4, sau một buổi làm việc khẩn trương và tích cực, Hội nghị lần thứ tư của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kết thúc.

Hội nghị đã hiệp thương bầu ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng giữ chức Chủ tịch của tổ chức này theo sự giới thiệu của Bộ Chính trị.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (trái) chúc mừng ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng được Hội nghị hiệp thương bầu làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ảnh: QUANG VINH

Ông Đỗ Văn Chiến phát biểu nhậm chức nói: “Tôi xin hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, khiêm tốn học hỏi, tận tụy với công việc, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công”.

Ông cũng đặt ra trọng tâm của hệ thống Mặt trận trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai nghiên cứu, quán triệt, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, Mặt trận sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan Nhà nước; sự ủng hộ, đồng thuận của các tổ chức thành viên, sự giúp đỡ thiết thực hệ thống Mặt trận.

“Mỗi cán bộ Mặt trận cần tiếp tục đồng tâm hiệp lực, cùng nhau xây dựng hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương ngày càng vững mạnh. Từ đó, thấu hiểu, chia sẻ, gắn bó mật thiết với nhân dân; hoàn thành sứ mệnh cao cả của Mặt trận là tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và đẩy mạnh hoạt động giám sát phản biện xã hội” - ông Đỗ Văn Chiến nói.

Trước đó, Ủy viên Bộ Chính trị Trần Thanh Mẫn đã chúc mừng và tin tưởng ông Đỗ Văn Chiến sẽ kế thừa, đổi mới, phát huy những thành quả, truyền thống vẻ vang của Mặt trận, hoàn thành tốt trọng trách của mình, xứng đáng với niềm tin của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư… đã trao gửi.

Ông cũng tin và hy vọng hệ thống Mặt trận sẽ tiếp tục đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước, của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.   

Ông Đỗ Văn Chiến được Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng hoa, chúc mừng. Ảnh: QUANG VINH

Ông Trần Thanh Mẫn cũng không quên nhấn mạnh thời gian hơn năm năm công tác ở Mặt trận đã giúp ông có nhiều bài học quý, nhiều tình cảm sâu đậm. Đặc biệt trong thời gian làm Mặt trận, ông được gần gũi, tiếp xúc nhiều hơn với nhân dân, làm được nhiều việc, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là gia đình chính sách, người có công với nước, người nghèo, đồng bào bị do thiên tai, dịch bệnh…

Ông Mẫn cũng cho hay dù ở cương vị công tác mới là Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, ông luôn sẵn sàng đóng góp cho công tác Mặt trận ngày một tốt hơn.

Cũng tại đây, tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

“Tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp xứng đáng công sức của mình, cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam phát triển hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc; mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc” - ông Đỗ Văn Chiến nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.