Bạn đọc phản hồi

Tăng 6% lương tối thiểu vùng: Người lao động bớt gánh lo

(PLO)- Dù lần điều chỉnh này mức tăng không nhiều nhưng cũng phần nào giúp cho người lao động bớt đỡ gánh lo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 13-4 có bài viết “Chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6%”. Bài viết thông tin về việc Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1-7 với mức tăng là 6%, tương đương 180.000-260.000 đồng tùy thuộc từng vùng. Với mức tăng này, tuy tăng không nhiều nhưng đa số bạn đọc là người lao động đều cảm thấy hài lòng.

Dự kiến người lao động sẽ được tăng lương trong năm nay. Ảnh: PHÚ PHONG

Dự kiến người lao động sẽ được tăng lương trong năm nay. Ảnh: PHÚ PHONG

“Hai năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Chính phủ chưa điều chỉnh lương tối thiểu vùng. Cho nên dù lần điều chỉnh này mức tăng không nhiều nhưng cũng phần nào giúp cho người lao động bớt đỡ gánh lo” - bạn đọc Đinh Linh.

“Trong bối cảnh vật giá tăng cao, ảnh hưởng của đại dịch khiến thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, cần áp dụng mức tăng này sớm đi vào thực tế để phần nào bớt gánh nặng của người dân” - bạn đọc Trung Phi.

Cũng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 13-4 có bài viết “Hàng tỉ USD đầu tư vào Củ Chi, Hóc Môn: Mở rộng không gian phát triển TP.HCM”. Bài viết thông tin về việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư vào 53 dự án tại hai huyện Hóc Môn và Củ Chi có tổng mức đầu tư hàng chục tỉ USD. Bạn đọc kỳ vọng tương lai gần, hai địa phương này sẽ là các đô thị phát triển, điểm sáng tại cửa ngõ vào TP.

• “Quỹ đất ở hai huyện này còn lớn, trong khi khu vực trung tâm TP hiện đang quá chật chội. Do đó, cần đầu tư phát triển đúng hướng sẽ giúp cho kinh tế TP đi lên mạnh mẽ hơn nữa”- bạn đọc Đo Đat ý kiến.

“Đề xuất sớm đưa Hóc Môn và Củ Chi lên quận hoặc TP trực thuộc TP.HCM để tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng. Ngoài ra, các dự án về giao thông tại khu vực này cũng cần sớm tháo gỡ các vướng mắc triển khai đưa vào sử dụng” - là ý kiến của bạn đọc Trang Tran.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm