Tặng nhà tình thương cho một cựu chiến binh

Tặng nhà tình thương cho một cựu chiến binh  ảnh 1

Ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BXMT tặng tivi cho ông Nguyễn Thanh Tiến tại lễ khánh thành nhà tình thương (ảnh: ND)

Gia đình ông Tiến thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, ông Tiến từng phục vụ trong quân đội và tham gia làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia. Cách đây 30 năm, ông đã xuất ngũ trở về địa phương làm nghề nông với một vết thương vùng đầu nên thời gian gần đây ông có dấu hiệu bệnh tâm thần.

Gia cảnh càng thêm khó khăn khi vợ ông qua đời để lại hai đứa con nhỏ cho một mình ông nuôi nấng. Chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm và Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây xây tặng căn nhà tình thương với tổng kinh phí  hơn 37 triệu đồng giúp cha con ông Tiến được đón tết Bính Thân 2016 ở nhà mới.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.