Tặng quà Tết cho người dân tại khu vực phong tỏa Mả Lạng

Nhằm đảm bảo cho bà con tại khu vực phong tỏa thuộc khu Mả Lạng, quận 1, TP.HCM có một cái tết an vui, chiều ngày 9-2, lãnh UBND Phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đã cùng mạnh thường quân ủng hộ lương thực, thực phẩm cho bà con tại đây.

tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa

Người dân tại khu phong tỏa Mả Lạng đợi nhận quà. Ảnh: MINH TÂM

Bà Phạm Thị Hồng Phượng (Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) cho biết: "Ngay khi khu vực này bị phong tỏa, phường đã triển khai các hình thức chăm lo cho người dân như thành lập tổ tiếp nhận đăng kí mua lương thực, thực phẩm hằng ngày cho người dân.

tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa

Gạo được các cán bộ phường phân thành từng túi để tặng cho bà con. Ảnh: MINH TÂM

tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa

Đồng thời phường cũng rà soát các hộ nghèo và cận nghèo để trao tặng 90 phần quà (mỗi phần gồm 1 cặp bánh chưng, 1 thùng mì, 10 kg gạo, 2 chai dầu ăn) đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; 120 phần quà (10 kg gạo và 1 thùng mì) đến các hộ gia đình khó khăn và 40 suất thịt kho".

Những phần quà được các cán bộ phường chuẩn bị để trao tặng cho bà con. Ảnh: MINH TÂM

Những phần quà này được cán bộ trao tận tay cho người dân. Ảnh: MINH TÂM

Khu vực Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đang có khoảng 2.000 nhân khẩu sinh sống. Hiện UBND phường Nguyễn Cư Trinh đã triển khai 4 điểm vị trí chốt, không cho người bên ngoài vào và không cho người bên trong ra, đảm bảo chốt trực 24/24.

tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa

Người dân phải đứng sát hàng rào cách ly để nhận quà. Ảnh: MINH TÂM

tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa

Khu vực hàng rào cách ly. Ảnh: MINH TÂM

Sau khi thực hiện xong việc trao tặng quà, hàng rào cách ly cũng được đóng lại để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời tất cả mọi hoạt động giao nhận và tiếp tế đến người nhân trong khu vực đều được lực lượng chức năng ghi chú lại.

Nhân viên y tế cũng có mặt để đảm bảo an toàn cho người dân. Ảnh: MINH TÂM

tang-qua-cho-nguoi-dan-khu-phong-toa

Mọi hoạt động giao nhận và tiếp tế đến người nhân trong khu vực đều được lực lượng chức năng ghi chú lại. Ảnh: MINH TÂM

Để đảm bảo đủ hàng hóa cho người dân sử dụng tại các khu vực bị phong tỏa từ nay tới hết Tết Tân Sửu 2021, đại diện UBND phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) cho biết đã tổ chức, sắp xếp các lực lượng tiếp tế lương thực cho người dân đang cách ly khi người dân có yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm