Tàu đổ bộ Nhật Bản chở hải quân đa quốc gia tới Đà Nẵng

Đại diện VP UBND, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng… đã ra cầu cảng Tiên Sa tiếp đoàn hải quân đa quốc gia này.

Theo lịch trình, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương sẽ diễn ra trong vòng 9 ngày tập trung vào các sự kiện trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực như y học quân đội và xây dựng như: chăm sóc cấp cứu và ổn định bệnh nhân; chấn thương trên chiến trường; chăm sóc phục hồi cho bệnh nhân bỏng; nâng cấp và sửa chữa trạm y tế Hòa Quý; chống nhiễm khuẩn bệnh; chăm sóc lâm sàng dược và độc chất học; tim mạch nhi khoa; y học vật lý…nhằm nhấn mạnh mối quan hệ gần gũi hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, Nhật Bản, Úc.

Tàu đổ bộ Nhật Bản chở hải quân đa quốc gia tới Đà Nẵng ảnh 1
 
Đại diện chính quyền TP Đà Nẵng đón đoàn tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng sáng 6-6. Ảnh: ĐN (Tuổi Trẻ)

Trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế về thông điệp chuyến thăm của tàu đổ bộ JS Kunisaki (LST 4003) và Chương trình Đối tác Thải Bình Dương năm 2014 khi tình hình biển Đông đang căng thẳng. Phó tư lệnh chương trình, Đại tá Yoichi Matsui (Lực lượng Tự vệ hàng hải Nhật Bản), cho biết : “Mục đích chính của chương trình là thông qua các hoạt động giao lưu để tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực phòng chống thảm họa thiên tai và giao lưu về mặt quốc phòng”.

Xem clip tàu JS Kunisaki đến Đà Nẵng tại đây

LÊ PHI

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

(PLO)- Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai vừa được ban hành có điểm mới là bỏ khung gia đất của Chính phủ, nhưng giữ bảng giá đất của địa phương.