Tàu Hoàng Thiên 99 bị lật ở cảng Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tàu chở 70 tấn hàng bị lật nghiêng khi đang nhận hàng tại cảng Phan Thiết.

Ngày 16-12, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã có báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam về vụ lật tàu Hoàng Thiên 99 và công tác ứng phó sự cố môi trường tại cảng Phan Thiết.

Tàu Hoàng Thiên 99 bị lật ở cảng Phan Thiết ảnh 1

Tàu Hoàng Thiên 99 bất ngờ bị lật nghiêng khi đang nhận hàng. Ảnh PĐ.

Theo đó, vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 15-12-2022, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận nhận được thông tin từ Công ty TNHH cảng Thương Chánh (đơn vị quản lý và khai thác Bến cảng Phan Thiết) và ông Phan Đình Đồng - Thuyền trưởng tàu Hoàng Thiên 99 về con tàu bị lật.

Cụ thể, tàu Hoàng Thiên 99 (Quốc tịch: Việt Nam; dung tích: 288 GT; trọng tải 156,2 DWT; chủ tàu: Công ty cổ phần vận tải Phú Quý Express) khi đang nhận hàng tại cầu B1 thuộc Bến cảng Phan Thiết thì bị nghiêng và lật về phía mạn trái.

Trên tàu có khoảng 2 tấn dầu D.O và khoảng 70 tấn hàng hóa và vụ lật tàu không gây thiệt hại về người.

Tàu Hoàng Thiên 99 bị lật ở cảng Phan Thiết ảnh 2

Các cơ quan chức năng đang triển khai ứng phó sự cố tràn 2 tấn dầu D.O trên tàu. Ảnh PĐ.

Trong đêm 15-12, chủ tàu phối hợp với doanh nghiệp khai thác cảng trục vớt hàng hóa trên tàu để giảm thiểu tổn thất của vụ việc.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã liên hệ với ông Nguyễn Huy Phụ - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam điều động phương tiện và trang thiết bị về khu vực tàu Hoàng Thiên 99 bị lật để triển khai công tác ứng phó khi có sự ô nhiễm tràn dầu từ tàu có thể xảy ra.

Đến sáng 16-12, số hàng hóa trên tàu đã được trục vớt và các cơ quan chức năng đang triển khai các giải pháp ứng phó nếu xảy ra tràn 2 tấn dầu D.O ra môi trường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.