Tàu huấn luyện lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Ngày 3-5, tàu huấn luyện Badaro (3011HAM) của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc với 170 sĩ quan, thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị bốn ngày đến Đà Nẵng. Đây là lần thứ ba tàu Badaro đến thăm Việt Nam.

Tàu huấn luyện lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến Đà Nẵng ảnh 1

Tàu huấn luyện của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Tham dự lễ đón tàu tại cảng có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng... Phía Hàn Quốc do ông Kim Du Seok - Giám đốc Học viện Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc làm trưởng đoàn, đi cùng còn có sự tham dự của ông Na In Chul - tùy viên Cảnh sát, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tàu huấn luyện lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến Đà Nẵng ảnh 2

Đoàn Hàn Quốc được tiếp đón tại cảng Tiên Sa

Trong thời gian lưu lại, thủy thủ đoàn tàu huấn luyện Hàn Quốc sẽ tới chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng. Sau đó, đoàn sẽ xuất phát từ Đà Nẵng đi Quảng Nam để giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ trao đổi kinh nghiệm trong chống cướp biển, phòng chống ô nhiễm và quản lý an toàn biển.

Tàu huấn luyện lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến Đà Nẵng ảnh 3

Phía đuôi tàu có sàn đáp cho máy bay trực thăng cất và hạ cánh.

Chuyến thăm của tàu huấn luyện Hàn Quốc khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam với lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển.

Tàu huấn luyện lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến Đà Nẵng ảnh 4

Vũ khí chính trên tàu được bao bọc cẩn thận để tránh hơi ẩm nước biển. Ảnh: TT

Tàu huấn luyện Badaro có chiều dài 121 m, rộng 16 m, lượng giãn nước trên 4.000 tấn. Phía đuôi tàu có sàn đáp cho trực thăng cất, hạ cánh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.