Tàu ngầm Nga phóng 10 tên lửa Kalibr, IS nhận quả đắng

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga ngày 5-10 cho biết hai tàu ngầm của Nga là Veliky Novgorod và Kolpino đã phóng 10 tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu của IS khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ở biển Địa Trung Hải.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho hay các tàu ngầm phóng tên lửa trong tình trạng chìm.

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga được phóng từ hai tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino ở biển Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu IS. Ảnh: RT

Bộ cho hay trước khi tiến hành cuộc tấn công tên lửa này, hoạt động trinh sát của Nga đã phát hiện các mục tiêu của IS ở tỉnh Deir el-Zour, trong đó có các trung tâm chỉ huy, kho đạn dược lớn và các nhà chứa máy bay được dùng làm nơi cất trữ phương tiện thiết giáp của nhóm khủng bố.

“Để đánh trúng các mục tiêu này, tàu ngầm Velikiy và Kolpio của hạm đội biển Đen đã thực hiện hai đợt phóng tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải” – ông Konashenkov cho biết, thêm rằng các mục tiêu này nằm bên ngoài thị trấn Meyadin.

Theo Sputnik, ông Konashenkov khẳng định tất cả mục tiêu khủng bố bị nhắm vào đều bị phá hủy. "Nhóm khủng bố IS ở Meyadin đã chịu thiệt hại nặng nề cả về nhân lực lẫn trang thiết bị" - ông nói.

Lực lượng chính phủ Syria hiện giờ đang tiến hành đợt tấn công trên bộ trong khu vực gần sông Euphrates, nhận được sự hỗ trợ trên không nhiệt tình của quân đội Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm