Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm dưới hồ thành công

Như đã đưa tin, vào 8 giờ sáng nay 28.3, tàu ngầm mini mang tên Trường Sa của ông Nguyễn Quốc Hòa - Giám đốc Công ty Cơ khí Quốc Hòa (thuộc khu công nghiệp Phong Phú, thành phố Thái Bình) đã được chở ra hồ nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Trà (cách xưởng đóng tàu khoảng 3km) để tiến hành chạy thử nghiệm.
Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm dưới hồ thành công ảnh 1
Chiếc tàu ngầm mini của ông Nguyễn Quốc Hòa được hạ thủy xuống hồ Vĩnh Trà để thử nghiệm.

Nắm được thông tin ông Hòa thử nghiệm tàu ngầm, hàng ngàn người dân trong khu vực đã xếp hàng quanh hồ Vĩnh Trà hồi hộp chờ chiếc tàu ngầm hạ thủy và xem vị Giám đốc Công ty Cơ khí Nguyễn Quốc Hòa lái chiếc tàu ngầm Trường Sa chạy thử nghiệm. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, tàu ngầm đã được hạ thủy xuống hồ ở Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình để thử nghiệm.
Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm dưới hồ thành công ảnh 2
Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm thành công.
Khoảng 10h30 phút, ông Hòa đã bám chiếc cần cẩu và xuống tàu. Sau ít phút, ống khói xả phía cuối con tàu ngầm phụt lên trời, tàu ngầm bắt đầu chạy vòng quanh hồ trước sự reo hò của nhiều người dân. 11h20 phút, ông Hòa chủ nhân của tàu ngầm đã mở nắp của tàu ngầm giơ tay chào mọi người. Sau khi chạy nhiều vong trong hồ, đến 12h, tàu ngầm Trường Sa đã kết thúc cuộc chạy thử trên hồ. Được biết, do hồ Vĩnh Trà không đủ độ sâu nên tàu ngầm Trường Sa không thể lặn xuống để thử nghiệm. Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt sau khi kết thúc buổi thử nghiệm, ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết, buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công. "Tất cả các bộ của tàu ngầm Trường Sa đều hoạt động tốt đúng như thiết kế", ông Hòa cho hay.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.