Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 25-1 (mùng 4 Tết), UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khai mạc Lễ hội xuân Núi Bà Đen năm 2023.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng tham dự.

Đây là lễ hội diễn ra thường niên tại khu du lịch núi Bà Đen vào những ngày đầu năm mới.

Khai mạc lễ hội núi Bà Đen xuân Quý Mão. Ảnh: CTV

Khai mạc lễ hội núi Bà Đen xuân Quý Mão. Ảnh: CTV

Lễ hội xuân núi Bà Đen là lễ hội lớn nhất được tỉnh Tây Ninh tổ chức trang nghiêm với nhiều nghi thức bày tỏ lòng tôn kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu. Thông qua lễ hội, người dân tỉnh Tây Ninh nói riêng và nhiều du khách cầu nguyện cho một năm mới ấm no, an bình.

Theo ban tổ chức, lễ hội xuân núi Bà Đen năm nay có rất nhiều hoạt động đặc sắc và hoành tráng kéo dài từ ngày mồng 2 đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch.

Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: CTV
Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: CTV

Trong đêm khai mạc, người dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ: Cẩm Ly, Minh Tuyết, Quang Linh.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, ngay sau lễ khai mạc sẽ có một loạt các hoạt động nghệ thuật đậm sắc màu văn hoá truyền thống người Kh’mer như trình diễn nhạc ngũ âm, múa Kh’mer. Đặc biệt là múa trống Chhay dăm – điệu múa trống độc đáo được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Ngoài ra, tại đỉnh cao 986m của núi Bà Đen, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng hơn 30 loài hoa các loại với hơn 400.000 cây, trong đó có khoảng 100.000 cây hoa tulip.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm