Tên dài hơn cả dòng sông

- Hoàng dựa xe vào gốc cây dương rồi vùng đuổi theo bóng áo trắng đang tung tăng nhảy chân sáo đùa giỡn với sóng biển. Nắm lấy đôi bàn tay nhỏ nhắn của nàng, chàng nói anh yêu em…

- Này,dừng lại, tôi nói anh đặt tên khai sinh cho cháu chứ không phải tới đây rồi lôi tiểu thuyết diễm tình ra đọc nha. Mất thời gian quá!

- Thì tôi đang đọc tên cháu đó! Chị không chép kịp à?

- Anh muốn đặt tên độc, lạ thì cũng lạ, độc vừa phải thôi, dài ngoằng như vậy ai mà nhớ được để gọi cho đầy đủ. Đến chơi trội như thằng em của tôi ở nhà cũng chỉ mới dám có ý định khai sinh cho nhóc nhà nó là Trần Lê Vũ Nguyễn Phan Giàng - Lò Cao Văn Võ Đỗ Hoàng Cao Lưu thôi…

- Pháp luật đã không cấm thì cô đừng có lôi thôi góp ý, nếu thấy chưa ổn thì cứ bỏ hết dấu chấm, dấu phẩy đi, chứ tên này không ảnh hưởng tới đạo đức xã hội nên cô không có quyền từ chối.

- Hừm! Thế cuối cùng là bao nhiêu ký tự?

- Vì vợ chồng tôi thích mê câu chuyện tình yêu này nên muốn đặt tên thằng nhóc y chang nội dung để làm kỷ niệm… Chị cứ ghi đến cuối cùng của tiểu thuyết 300 trang này thôi, sót một chữ là tôi kiện! Giờ tôi đọc tiếp nhen...

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.