Thái Lan cạn hy vọng đăng cai vòng loại World Cup bảng G

Chiều 2-3, tờ Siam Sport đã trích lời than thở của chính ông Patit Supapong: “Đến thời điểm hôm nay thì Thái Lan khó có cơ hội đăng cai!”.
Thái Lan cạn hy vọng đăng cai vòng loại World Cup bảng G ảnh 1

Thầy trò ông Park Hang-seo nếu sang UAE sẽ phải đối đầu với cái nắng nóng khủng khiếp trên 40 độ C. Ảnh: NGỌC DUNG

Lời than của tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan liên quan đến việc AFC đặt điều kiện bắt buộc quốc gia đăng cai phải chi trả toàn bộ chi phí tổ chức và tiền khách sạn, ăn uống, chi phí tập luyện, di chuyển, sân bãi... cho các đội tham dự. Con số được xem là quá lớn, nhất là tình hình hiện nay khó có thể vớt được tiền vé từ khán giả đến sân khi khả năng thi đấu sân không khán giả là rất lớn.

Việc Thái Lan lên tiếng như trên khiến UAE nhiều khả năng trở thành chủ nhà bảng G vì ngoài cơ sở vật chất hiện đại, UAE cũng không gặp khó khăn gì về tiền bạc để có thể đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của AFC.
Như vậy là UAE cầu được ước thấy khi có được những lợi thế nhất định vì ngoài thiên thời, địa lợi và tư thế chủ nhà, họ còn được thời tiết nắng nóng trên 40 độ C vốn đã quá quen với các cầu thủ UAE ủng hộ.
Cũng cần biết khu vực Trung Đông vì thời tiết mùa hè quá nóng nên khi FIFA trao quyền cho Qatar tổ chức đã phải chuyển từ mùa hè sang mùa đông và thiết lập hệ thống lạnh cho các sân để tránh cái nóng khủng khiếp.
Xét cho cùng thì nếu UAE đăng cai đá tập trung bảng G thì cũng hoàn toàn hợp lý do theo lịch cũ UAE còn bốn trận, trong đó có đến ba trận được thi đấu trên sân nhà.
Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Theo lịch đấu mới, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp các đối thủ Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (ngày 11-6), UAE (ngày 15-6) và mục tiêu là giành được 6 điểm nữa. 
CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.
Ronaldo không đá trận cuối ở giải Saudi Arabia

Ronaldo không đá trận cuối ở giải Saudi Arabia

(PLO)- Theo tờ báo Al-Riyadiah của Saudi Arabia, Cristiano Ronaldo sẽ vắng mặt trong trận đấu cuối cùng của Al Nassr ở Saudi Pro League mùa giải này trước Al Fateh vào ngày 31-5 do căng cơ.
Ronaldo sẽ tái hợp thầy cũ ở Al Nassr

Ronaldo sẽ tái hợp thầy cũ ở Al Nassr

(PLO)- Cựu HLV của Manchester City, Manuel Pellegrini, đang được xem xét để trở thành nhà cầm quân mới của Al Nassr - đội bóng mà Cristiano Ronaldo đang khoác áo ở giải Saudi Arabia.